Chương trình Cảm thông Chia sẻ lần thứ 58: Động viên nhau cùng cố gắng
2/7/2019, 14:18 (GMT+7)

Ngày 11/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình Cảm thông và chia sẻ, tiếp nhận nguồn tài trợ từ các câu lạc bộ tình nguyện làm công tác nhân đạo giúp đỡ gia đình anh Trần Văn Hiền tại xã Vĩnh Trung (Vị Thủy) với số tiền trên 107 triệu đồng.

 “Nhà người ta có một người bệnh đã khổ, nhà tôi chồng bệnh, con bệnh, tôi bệnh sống ngày nào biết ngày ấy. Giờ muốn chữa bệnh cũng không có một đồng”, đó là nỗi đau xót mà chị Bảy (vợ anh Hiền) từng ngày nhìn thấy gia đình mình dần đi vào ngõ cụt.

Sức khỏe là vàng, người có sức khỏe thì có rất nhiều mơ ước nhưng người không có sức khỏe thì chỉ có một mơ ước duy nhất… nhưng cả gia đình anh Hiền, 03 con người chung một số phận đang mang trong người những căn bệnh hiểm nghèo.

Hiện tại, anh Hiền đang bị bệnh sơ gan, sỏi mật, lá lách to, thiếu máu nên không thể làm việc nặng, đặc biệt là thức khuya. Chồng bệnh, chị Bảy một mình mua gánh bán bưng lo cuộc sống gia đình, thường xuyên ngất xỉu vì căn bệnh thiếu máu cơ tim. Bé Lê Văn Thẳng (con trai anh Hiền) đang học lớp 4. Cháu Thẳng cũng đang mang trong mình căn bệnh viêm gan B. Không tiền khám, điều trị bệnh chu đáo nên căn bệnh của họ ngày càng nặng và chỉ bốc thuốc nam uống cầm chừng.

Căn nhà nhỏ cất tạm bên mé sông là nơi duy nhất che chở cho 03 con người khốn khổ. Trong căn nhà nhỏ này tài sản duy nhất chỉ là lòng tin, động viên nhau cùng cố gắng, cố gắng vì con, vì một hy vọng sẽ có những tấm lòng nhân ái cảm thông, chia sẻ.

Chương trình Cảm thông và Chia sẻ đã mang đến niềm tin và hy vọng cho gia đình anh Hiền và chị Bảy. Thông qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ đã quyên góp 107.100.000đ giúp cho anh Hiền trị bệnh và cất nhà. Dự kiến, gia đình anh Hiền sẽ cất căn nhà 60 triệu đồng, trả nợ 6 triệu đồng, khám bệnh 11,1 triệu đồng, còn lại 30 triệu đồng gửi ngân hàng để tiếp tục điều trị bệnh cho anh chị và con trai.

Thu Ba

 

Các tin khác