Thương cho người mẹ già nuôi con trai bệnh tật.
26/2/2019, 15:58 (GMT+7)

Những tưởng tuổi già được nghỉ ngơi cùng các con cháu nhưng với hoàn cảnh của bà Ba thì nghe nói hàng xóm ai cũng thương tình. Bà Ba có 3 người con, hai trai một gái trong đó 2 người con trai bệnh nặng khiến cho bà nhiều năm qua lao đao về tinh thần lẫn vật chất.


Nhân vật: Đoàn Thị Bé Ba sinh năm 1963 Bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, lên máu.

Con: Dương Hồng Khánh sinh năm 1982 bị bệnh phổi, đau bao tử, tiểu đường.

Con: Dương Thị Kiều Vân sinh năm 1994 làm mướn ở tp Hồ Chí Minh

Con dâu: Lê Thị Ty sinh năm 1989 làm nhân viên phụ quán ăn

Cháu nội: Dương Yến Nhi sinh năm 2010 học sinh lớp 3

Địa chỉ: Ấp Láng Hầm A, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
Bà lăn lội đi bán chả cá chiên, xương sáo để có tiền chữa trị cho hai con, còn người con gái đi làm ăn ở thành phố Hồ Chí Minh đã mấy năm nay không về, bà nghe bạn nó nói là nó bệnh không làm ăn được cũng chẳng có tiền về.

Sự cố gắng của bà trong nhiều năm qua không biết mệt mỏi nhưng khó khăn chồng chất khó khăn, nợ cũ đẻ ra nợ mới tài sản trong nhà thứ gì có giá trị đã đội nón ra đi. Đến tháng 12 năm 2018 bệnh tình người con trai thứ ba không thể qua khỏi đã ra đi. Nỗi đau đó chưa qua thì đến người con trai thứ hai tên Dương Hồng Khánh cũng đang sống trong sự đau đớn hành hạ từng ngày của bệnh phổi, đau bao tử, tiểu đường. Nước mắt của bà khóc mãi đã khô cạn, khóc cho người chết đã đành, đến giờ người sống cũng khiến bà phải khóc vì bà không còn khả năng chạy vạy để vay tiền được nữa, rồi người con gái đi làm ăn xa bà cũng không có tiền để lên thăm nó.

Bà Ba tâm sự “Nghĩ thương cho người con trai mất rồi để lại con dâu và đứa cháu nội vì hoàn cảnh nên cả hai mẹ con nó phải khăn gói lên thành phố Cần Thơ phụ quán ăn, lương cũng chỉ có 2 triệu đồng một tháng, nó thấy ở nhà tôi không làm được gì, anh chồng bệnh tật nên nó tiết kiệm gửi về mỗi tháng 1 triệu cho tôi, rồi không biết hai mẹ con nó sống sao cho đủ”. Nói xong nước mắt bà lại rơi, bản thân bà cũng đang mang chứng bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, lên máu, bà cũng chỉ hốt thuốc nam uống, thi thoảng bà mang bảo hiểm sổ hộ nghèo đi ra viện khám xin thuốc uống qua ngày.

Căn nhà của bà cũng xuống cấp, đồng thời số nợ tính đến trăm triệu đồng nên bà lúc nào cũng buồn đau. Bà cầu mong có phép nhiệm màu đến với các con và bà, bởi bà không còn bấu viếu vào đâu được nữa, sức bà không còn lao động được nữa.

* Mọi sự giúp đỡ liên hệ:

Bà Ba: 0932.701.297

Hội Chữ thập đỏ tỉnh 02933.504.934 hoặc 0939.569.199 (gặp anh Dũng);

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành A 02933.946.506 hoặc 0918944181 gặp anh Thảo;

Hội Chữ thập đỏ thị trấn Gạch Gòi: 0918.241.079 gặp anh Mộng.

Các tin khác