Thương xót cảnh người chồng trẻ gồng mình chăm lo cho 6 thành viên trong gia đình
4/1/2019, 12:3 (GMT+7)

Không cam tâm nhìn người vợ của mình bị căn bệnh hở van tim hành hạ mỗi ngày, anh Út vẫn ra sức đi làm thuê làm mướn để kiếm thêm tiền thuốc men cho vợ và nuôi hai người con nhỏ đang trong độ tuổi học hành.


Cha: Dương Văn Lực sinh năm 1937, già yếu

Mẹ: Nguyễn Thị Duyên sinh năm 1948, già yếu

Nhân vật: Dương Văn Út sinh năm 1989 làm nghề sửa xe

Vợ: Phạm Thị Hồng Sơn sinh năm 1982, bệnh hở van tim và phổi

Con: Dương Minh Luân sinh năm 2006 học sinh lớp 7 trường THCS Phan Văn Trị

Con: Dương Thùy Dương sinh năm 2008 học sinh lớp 5, trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm

Địa chỉ: ấp Thạnh Qưới 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.Anh Út và chị Sơn lấy nhau với 2 bàn tay trắng, thuộc hộ nghèo, không đất sản xuất, cha mẹ  hai bên  nghèo còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, vợ chồng anh vẫn không nản chí và quyết tâm ra sức cày cuốc kiếm tiền mưu sinh cho cuộc sống. Kết quả của cuộc hôn nhân hạnh phúc là hai người con cháu Luân đang học lớp 7 và  cháu Dương đang học lớp 5 cả hai luôn học giỏi chăm ngoan, vâng lời bố mẹ.

Cuộc sống bình lặng, hạnh phúc ấy cứ trôi qua cho đến ngày chị phát hiện mình bị bệnh hở van tim và phổi và chị thường xuyên phải nhập viện để điều trị, nhưng vì sức khỏe của chị quá yếu nên không thể phẩu thuật được, tình trạng bệnh ngày càng nặng gia đình phải mua bình oxi để chị thở. Cứ vài tháng, anh Út phải đưa lên thành phố Cần Thơ khám và lấy thuốc về uống. Thế nhưng căn bệnh của chị Sơn trở nên xấu hơn, “nhìn vợ đau đớn mà tôi không kìm được nước mắt”, anh Út đau xót nói.

Từ ngày vợ mắc bệnh, anh  buộc phải bán đi những gì có giá trị trong nhà để có tiền chữa bệnh cho vợ, gia đình lâm vào cảnh bế tắc cùng cực, vợ bệnh nặng các con thơ đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Anh Út làm thợ phụ sửa xe cho một chủ tiệm lương mỗi ngày được 100 ngàn đồng không đủ trang trãi chữa bệnh cho vợ và hai con ăn học.

Cha mẹ già cũng đang ở cùng với vợ chồng anh, mẹ thì hàng ngày đi cắt lục bình bán mỗi tháng thu nhập được 300 đến 500 ngàn đồng, khi nào con dâu nhập viện thì bà lại phải đi chăm sóc con dâu, cha già yếu mắc bệnh lên máu chống mặt thường xuyên nhập viện. Cả gia đình chỉ có một lao động chính nhìn vào anh Út nên cuộc sống của cả 6 người sống trong cảnh thiếu trước hụt sau.

Chia sẻ với chúng tôi bà Nguyễn Thị Duyên mẹ anh Sơn nói “Hai ông bà tôi đã già yếu nhà có 6 thành viên thì có hai người bệnh, 2 cháu nhỏ đi học, cuộc sống cứ kéo dài thế này thì không biết tương lai của hai cháu nhỏ sẽ ra sao” bà vừa nói vừa lau nước mắt trong ánh mắt buồn hiu quạnh, bà Duyên vừa là người mẹ, người bà cũng đã cố gắng hết sức để phụ giúp con cháu nhưng tuổi già yếu bà không còn khả năng lao động được nữa.

Trong căn nhà tình thương đã xuống cấp nặng, tài sản không có gì đáng giá gia đình có 4 công đất đã cầm cố hết để có tiền chữa bệnh, đồng thời còn vay ngân hàng và vay ngoài của bà con hàng xóm còn 45 triệu chưa có khả năng để trả nợ.

 

* Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

- Anh Út: 0907.453.193

- Hội Chữ thập xã Tân Tiến: 0347.373.058 anh Trung

- Hội Chữ thập đỏ thành phố Vị Thanh: 0293.3876.566 hoặc 0903.126.222 (gặp anh Nhiệm)

- Ban CTXH Hội Chữ thập đỏ tỉnh 02933.504.934 hoặc 0939.569.199 (gặp Dũng)

Các tin khác