Bệnh tật làm cho cả gia đình anh Lộc lâm vào cảnh khốn đốn
13/10/2018, 13:51 (GMT+7)

Con mắc bệnh hở van tim, công sức làm lụng vất vả quanh năm, vợ chồng anh Lộc đều dành dụm để đưa con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện nọ. Trong lúc gặp khó khăn nhất, vợ phát hiện mắc bệnh cường giáp bướu tim, mẹ già 83 tuổi sốt huyết màng não khiến gia đình càng lâm vào cảnh khốn đốn.


 

 

Nhân vật: Trương Bữu Lộc sinh năm 1983, làm phụ hồ.

Vợ: Nguyễn Hồng Nhiên sinh năm 1985, nhiễm độc giáp (cường giáp bướu tim)

Con: Trương Gia Linh sinh năm 2006 học sinh lớp 7, trường THCS Nam kỳ khỏi nghĩa

Địa chỉ: Ấp Phú Xuân A, TT Mái Dầm, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
Hỏi người dân nơi đây, ai cũng đều biết nhà anh Lộc khổ nhất ấp bởi vợ, con và mẹ già đều mắc bệnh hiểm nghèo. tiếp chuyện chúng tôi, anh Lộc tâm sự, vợ chồng anh cưới nhau đã được hơn 10 năm. Cả hai đều làm nông, hết mùa vụ thì đi làm thuê làm mướn trang trải chi phí sinh hoạt.

Cuộc sống khó khăn nhưng luôn hạnh phúc, vui vẻ cho đến khi con chào đời. Éo le thay, người con mắc căn bệnh hở van tim 3 lá. Kể từ đó trở đi, tháng nào vợ chồng anh cũng lặn lội đưa con vào bệnh viện điều trị. Hành trình đi tìm sự sống cho con trải qua biết bao khó khăn, vất vả.

Con đường chữa bệnh cho con còn mờ mịt phía trước thì mới đây, anh Lộc nhận tin dữ, chị Nhiên bị nhiềm độc giáp (cường giáp bướu tim), phải điều trị ngay để tránh di căn thêm. Hơn nữa mẹ ruột bị sốt huyến màng não đã 8 năm nay. Cùng một lúc cả ba người trong nhà mắc bệnh khiến anh Lộc  như muốn gục ngã. "Nhiều đêm nằm nghĩ thương mẹ già và vợ con mà tôi không ngủ được. Tôi khóc rất nhiều nhưng tự dặn lòng không được bỏ cuộc. Còn nước, còn tát”.

Trước kia, chị Nhiên còn khỏe mạnh thì đi làm thuê cũng kiếm được chút ít, nhưng giờ một mình anh Lộc gồng gánh sớm hôm kiếm từng đồng bằng nghề phụ hồ để nuôi gia đình. Mỗi ngày 150.000 đồng đủ trang trãi sinh hoạt trong gia đình chưa nói đến chi phí chữa bệnh cho 3 người.

 
 

Cũng theo anh Lộc, từ ngày chị Nhiên đi viện điều trị, tài sản trong nhà cái gì có giá trị cũng đem đi bán hết. Tuy nhiên, chi phí khám chữa đắt đỏ nên anh phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi. Tính đến nay, số tiền nợ nần của gia đình đã lên tới 30 triệu đồng. Căn nhà được nhóm từ thiện Cần Thơ tặng nhưng đến nay đã xuống cấp nặng không có điều kiện để sữa lại. Gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ để chữa bệnh cho các thành viên gia đình và có số vốn làm ăn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Anh Lộc: 0703897619;

Hội Chữ thập đỏ tỉnh 02933.504.934 hoặc 0939.569.199 (gặp anh Dũng);

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành 02933.948.548 hoặc 0918864765 gặp anh Dũng;

Hội Chữ thập đỏ thị trấn Mái Dầm: 0987.166.781.    

 

 

 

 

 

 

Các tin khác