Hoàn cảnh chị Thủy cần sự giúp đỡ
4/9/2018, 17:21 (GMT+7)

“Chỉ cần các con học hành thành đạt, vất vả mấy tôi cũng cố gắng được” Đó là mong ước của chị Thủy khi nhắc đến các con của mình.

Nhân vật: Nguyễn Thị Thủy sinh năm 1972, làm mướn

Con: Tô Văn Luân sinh năm 1998, sinh viên năm thứ 3 trường đại học Khoa Học xã hội và nhân văn TP HCM.

Con: Tô Hoàng Huynh sinh năm 2001, học sinh lớp 12 trường THPT Tầm Vu

Địa chỉ: ấp Tân Long B, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.


Chúng tôi tìm đến gia đình nhà chị Thủy vào một buổi chiều mưa, hình ảnh hiện ra trước mắt chúng tôi là căn nhà nhỏ chỉ cần gió mạnh là sập, gọi là căn nhà cho sang chứ thật sự chỉ là cái chòi tạm bợ. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài 2 cái giường để ngủ.

Cách đây 2 năm chồng chị Thủy mất do bệnh, cũng từ ngày đó chị vừa làm mẹ cũng vừa làm cha để nuôi dạy lo cho hai con ăn học. Cuộc sống với bao nhiêu khó khăn vất vả một vai chị gánh vác lo toan. Nhưng nghĩ đến việc lo cho 2 con ăn học đến nơi đến chốn chị đã không ngại hi sinh vất vả, chị đi làm mướn ai thuê gì làm đó.

Năm 2016 cháu Luân có giấy báo thi đậu khoa báo chí trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Trong niềm hạnh phúc vui mừng đã đạt được ước mơ của con cũng là niềm mong mỏi của chị, nhưng chị dấu đi nỗi buồn vào trong không để cho các con biết, rồi đêm nằm chị suy nghĩ không biết lấy tiền đâu để lo cho con nhập học. Kinh tế gia đình lại khó khăn hơn tài sản chẳng có gì đáng giá để bán, chị Thủy đành rời xa quê lên thành phố Cần Thơ phụ quán ăn và rửa chén lương mỗi tháng chỉ có 2 triệu đồng, số tiền ít ỏi đó cũng không đủ trang trãi cho hai con ăn học và sinh họat trong tháng.

Nhà nghèo, số tiền mẹ kiếm được từ việc phụ quán thuê không đáng là bao nên ngoài giờ học trên giảng đường Luân và Huynh tìm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Tuy vậy, năm nào hai em cũng mang về những tấm bằng khen, giải thưởng tặng mẹ giúp chị thêm hãnh diện về các con. Năm học 2016 – 2017 Luân nhận được học bổng tiếp sức đên trường của báo tuổi trẻ đó là niềm động lực tiếp thêm để em cố gắng hơn nữa đồng thời an ủi chị Thủy hi sinh vất vả ngày đêm với công việc không biết mệt mỏi. Khó khăn là vậy nhưng bà con lối xóm chưa bao giờ thấy chị than thở, những lúc rảnh rỗi, chị vẫn lấy những tấm bằng khen học sinh giỏi của các con ra lau và khoe với hàng xóm. Giọt nước mắt chị nhẹ rơi với nụ cười hạnh phúc...

Hiện nay chị còn vay nợ của ngân hàng chính sách 20 triệu để chữa bệnh cho chồng đến nay không có điều kiện để trả. Mơ ước của chị là có căn nhà để che mưa che nắng và lo cho hai con được học đến nơi đến chốn.

* Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

- Chị Thủy, ĐT: 01214327052

- Hội Chữ thập đỏ xã Bình Thành: 01225944435 gặp anh Thọ

- Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp: 02933.961.159 hoặc 0919.485.400 gặp anh Hoàng.

- Ban CTXH Hội Chữ thập đỏ tỉnh 02933.504.934 hoặc 0939.569.199 (gặp Dũng);

Các tin khác