Hậu Giang nỗ lực phát triển kinh tế hợp tác, phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có hơn 200 HTX nông nghiệp kiểu mới
10/6/2019, 15:49 (GMT+7)

Hậu Giang là tỉnh thuần nông, thời gian qua địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ giúp bà con gia tăng sản xuất, phát triển kinh tế. Làm việc với các Tổ chức nông dân và Hợp tác xã (TCND/HTX) trên địa bàn tỉnh mới đây, ông Nguyễn Thiện Hòa, chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh thông tin đến bà con: Nhà nước hiện có nhiều chính sách đầu tư hỗ trợ bà con phát triển kinh tế hợp tác. Theo đó các TCND/HTX đủ điều kiện sẽ được đầu tư trụ sở, hạ tầng, thiết bị, phục vụ sản xuất với mức hỗ trợ từ 30% đến 80%.

Trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu thị trường ngày càng khắc khe, chịu sự canh tranh mạnh mẽ từ bên ngoài đòi hỏi người nông dân phải chủ động hơn trong sản xuất. Làm ăn tập thể là hướng đi vững chắc, qui mô sản xuất lớn, chất lượng nông sản đồng đều, giá cả vì thế cũng ổn định hơn. Đây cũng là hướng đi bền vững phát triển kinh tế nông nghiệp.

Hiện tại Hậu Giang có 151 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ giúp nông dân tiếp cận được với các nguồn vốn đầu tư, phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có khoảng 219 HTX nông nghiệp kiểu mới và có 195 HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả.

                                                        

CHI CỤC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HẬU GIANG

Các tin khác