Mô hình học tập và làm theo Bác “Nhân nuôi và phóng thích ong ký sinh phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa” của Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2019
3/6/2019, 14:44 (GMT+7)

Ngày 29/5/2019 Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hậu Giang ra mắt mô hình học tập và làm theo Bác “Nhân nuôi và phóng thích ong ký sinh phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa” tại nhà ông Huỳnh Kim Hiếu khu vực 2, phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Để ra mắt mô hình Chi bộ đã chọn nhóm nông dân gồm 07 hộ có diện tích chuyên canh dừa và yêu thích khoa học ở khu vực 2 và khu vực 6, phường 3.

Trong buổi ra mắt ông Lê Văn Tạo - Chi ủy viên Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã nói lên mục đích và ý nghĩa của mô hình đối với các hộ trực tiếp tham gia cũng như các hộ trồng dừa trên địa bàn. Cũng tại đây các hộ tham gia mô hình được cán bộ đại diện Chi bộ tập huấn hướng dẫn phương pháp nhân nuôi, cách phóng thích ong ký sinh tại nông hộ. Tiếp theo đó là thực hành cách nhân nuôi và cùng các đảng viên trong Chi bộ phóng thích hơn 1.200 con Mummy ong ký sinh trên những vườn dừa của các thành viên và những hộ trồng dừa xung quanh để phòng trừ bọ cánh cứng gây hại. Dự kiến mô hình sẽ duy trì thực hiện từ thời điểm ra mắt cho đến cuối năm 2019 với mục tiêu chuyển giao nhân nuôi và phóng thích trên 2.000 con Mummy theo kế hoạch đã đăng ký với Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang.

Được biết đây là mô hình đăng ký học tập và làm theo Bác “Nhân nuôi và phóng thích ong ký sinh phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa” của Chi bộ thực hiện trong năm 2019 nhằm giúp người nông dân trồng dừa kiểm soát và phòng trừ bọ cánh cứng gây hại trên cây dừa bằng biện pháp phòng trừ sinh học thay thế cho việc sử dụng thuốc hóa học trong phòng trừ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời bảo vệ sức khỏe cho mọi người./.

Phòng Bảo vệ thực vật

Các tin khác