Hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2019)
1/4/2019, 8:21 (GMT+7)

Hòa chung các hoạt động của ngành thủy sản trong cả nước chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2019), vào ngày 29/3/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, UBND huyện Vị Thủy tổ chức Lễ thả giống thủy sản tại Chợ Ngã Năm Đường Đào, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí là đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Văn phòng UBND, các Sở, Ngành, Hội, Đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tỉnh và hơn 100 đại biểu là các Tăng, Ni, Phật tử, các em học sinh cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện Vị Thủy.

Tại buổi lễ, ông Ngô Minh Long – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản tỉnh Hậu Giang đã phát biểu ôn lại lịch sử Ngày truyền thống Ngành thủy sản; tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban ngành và người dân quan tâm hơn nữa đối với công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái và các hoạt động thả giống táo tạo nguồn lợi thủy sản; kêu gọi cộng đồng tích cực hưởng ứng và tham gia 02 đợt thả giống tiếp theo trong năm 2019 được tổ chức vào dịp rằm tháng Bảy tại thị xã Ngã Bảy và rằm tháng Mười tại huyện Châu Thành. Ngoài ra, các quy định về bảo vệ và khai thác thủy sản cũng được tuyên truyền tại buổi lễ.

Sau buổi lễ, các đại biểu cùng với Ban tổ chức đã tiến hành thả giống  tại kênh Xáng Nàng Mau, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Tổng số lượng thả ra sông khoảng 48.000 con cá giống các loại như: cá rô đồng, cá thát lát còm, cá trê, cá lóc,… tương đương số tiền hơn 28.000.000 đồng từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa.

Chi cục thủy sản tỉnh Hậu Giang

 

Các tin khác