Thực hiện tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng bằng tiểu phẩm
18/3/2019, 14:35 (GMT+7)

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu tối đa cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra trong mùa khô năm 2019, Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang phối hợp cùng Trường Trung học phổ thông Hòa An, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho các em học sinh được thể hiện qua Tiểu phẩm “đốt ong”.

Với phương pháp tuyên truyền bằng tiểu phẩm đã tạo được bầu không khí rất sinh động, vui tươi, thu hút các em học sinh dễ nắm bắt được các nguyên nhân gây ra cháy rừng, trong đó, nguyên nhân khá phổ biến là do người dân vào rừng đốt ong lấy mật. Bên cạnh đó, các em sẽ hiểu được một số quy định của pháp luật về công tác PCCCR; tầm quan trọng của rừng đối với thiên nhiên; tuyên truyền những người xung quanh cùng nhau bảo vệ rừng.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền ông Phạm Ngọc Thuần – Hiệu trưởng của trường hứa sẽ thường xuyên nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường chấp hành tốt các quy định và cùng tham gia các hoạt động về PCCCR góp phần bảo vệ môi trường.

 

Đội kiểm lâm cơ động và PCCCR

Danh Hồ

 

Các tin khác