Chi cục Thủy lợi kiểm tra, gia cố kè tuyến đê Ô Môn - Xà No trong mùa mưa lũ 2018
3/7/2018, 15:17 (GMT+7)

Được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 29 tháng 6 năm 2018 Chi cục Thủy lợi tiến hành kiểm tra các đoạn sạt lở cục bộ trên tuyến đê Ô Môn - Xà No để tiến hành khắc phục, gia cố trong mùa mưa lũ.

Đoàn kiểm tra có ông Trần Văn Điệp, Trưởng phòng Quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi cùng đại diện trạm Thủy lợi thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy và huyện Châu Thành A.

Sau khi kiểm tra đánh giá các đoạn đê có nguy cơ sạt lở cao đoàn kiểm tra thống nhất gia cố suốt tuyến đê là cần phải kè 18 đoạn sạt lở cục bộ với tổng chiều dài gia cố là 122 m. Phương án gia cố đưa ra là kè cừ tràm, rọ đá, phía dưới lót vải địa kỹ thuật. Chi cục Thủy lợi khẩn trương hoàn thành sớm công tác khắc phục để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.    

            Được biết, tuyến đê Ô Môn - Xà No là tuyến đê quan trọng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Kênh Xà No có lưu lượng tàu thuyền lớn vì là tuyến giao thông thủy  nối thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Các đoạn sạt lở nguyên nhân chủ yếu là do sóng cơ học của tàu, thuyền, xà lan… tác động lên đê.  

Chi cục Thủy lợi Hậu Giang

Các tin khác