Tiếp tục kiểm tra rà soát lại hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh
18/6/2019, 10:37 (GMT+7)

Ngày 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 19 điểm thi với 248 phòng, có 5.743 thí sinh dự thi. Với đội ngũ giáo viên rất có kinh nghiệm, các trường đã hoàn thành chương trình dạy học và công tác tổ chức ôn thi cho học sinh theo đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tổ chức cho học sinh thi thử, các điểm thi đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện phục vụ công tác thi và đang tiến hành rà soát lại công tác tổ chức thi theo quy trình chuyên môn chặt chẽ của Bộ.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tiến hành tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, quy chế thi cho trưởng, phó trưởng điểm thi và thanh tra thi. Các trường THPT, Trường Đại học An Giang đã tiến hành tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, quy chế thi cho giáo viên, giảng viên làm công tác coi thi, đã thanh tra xong tất cả công việc chuẩn bị thi ở 19 điểm thi, hiện tại Sở đang thực hiện cách ly sao in đề thi an toàn, nghiêm ngặt.

Với quyết tâm thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng cao, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Hậu Giang đề nghị Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh quán triệt tất cả các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh và của Thường trực Ban Chỉ đạo thi đến tất cả thành viên tham gia trong kỳ thi. Hiệu trưởng các trường THPT tiếp tục kiểm tra rà soát lại hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh, để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời trước kỳ thi, chú ý diện ưu tiên của thí sinh để không có trường hợp sai sót đáng tiếc nào xảy ra, các ngành có liên quan phải phối hợp tốt đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Riêng về công tác phối hợp với Trường Đại học An Giang trong kỳ thi, phải phân công rõ người, rõ việc. Đối với lực lượng làm công tác thanh tra phải có mặt trong mọi hoạt động của kỳ thi, kiểm soát chặt chẽ các camera giám sát tại các điểm thi, quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có giải pháp ứng phó kịp thời khi thời tiết mưa bão xảy ra. Tới đây, tỉnh sẽ tổ chức đoàn kiểm tra ở các điểm thi để có phương án hỗ trợ cho các điểm thi gặp khó khăn trong công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh./.

An Nhiên


Các tin khác