Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
7/6/2019, 14:32 (GMT+7)

​Ngày 06/6, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2019.

Ban Tổ chức trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Đến dự lễ có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và 150 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại Hậu Giang được triển khai nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và xã hội trong việc thực hiện các quyền của trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, hạn chế tối đa tình trạng trẻ bị xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Được biết, toàn tỉnh Hậu Giang có trên 184.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó, trẻ em con gia đình hộ nghèo 18.799 trẻ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2.557 trẻ, có trên 38.000 trẻ em đang có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt… cần được chăm lo, giúp đỡ. Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Hậu Giang đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đem lại một môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho rằng, Tháng hành động vì trẻ em là đợt cao điểm tập trung thực hiện các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; ông đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, địa phương tổ chức các hoạt động  truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống xâm hại trẻ em, thông tin tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; truyền thông về Tổng đài điện thoại quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 và hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em. Tăng cường thực hiện công tác phối hợp liên ngành trong giải quyết các vấn đề của trẻ em, củng cố và thực hiện hiệu quả chức năng và nhiệm vụ của Ban điều hành Chương trình bảo vệ trẻ em các cấp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức kinh tế, cộng đồng, gia đình cùng chung tay thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Tại lễ phát động đại diện các đơn vị đã ký kết trong phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực, ngược đãi. Dịp này, có 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi “Tìm hiểu Luật Trẻ em” năm 2019 được khen thưởng. 06 địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em 5 năm liền cũng được nhận bằng khen của UBND tỉnh. Ngoài ra, 150 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi cũng được nhận quà và học bổng (Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 50 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất, UBND tỉnh hỗ trợ 100 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

An Nhiên


Các tin khác