Thành phố Vị Thanh: Tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” thành phố Vị Thanh lần thứ XVI năm 2019
8/5/2019, 10:23 (GMT+7)

Vừa qua, tại Trường Trung học phổ thông Phan văn Trị, thành phố Vị Thanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh, Thành đoàn Tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” thành phố Vị Thanh lần thứ XVI năm 2019.

Phát động Hội thi Tin học trẻ năm 2019

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Thường trực Thành ủy, Lãnh đạo UBND thành phố Vị Thanh, Ban Tuyên Giáo thành ủy, Đài truyền thanh; các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi cấp thành phố; Hiệu trưởng các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở cùng toàn thể học sinh trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị.

Hội thi được triển khai tổ chức từ 26/4 đến 24/5 năm 2019. Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh đang theo học các bậc tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố với 02 nội dung chính là phần thi kỹ năng lập trình cấp Tiểu học và cấp THCS và phần thi sản phẩm sáng tạo cấp trung học cơ sở.

Hội thi là hoạt động nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thành phố, đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đáp ứng xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại.

Buổi lễ diễn ra với không khí phấn khởi và đầy trang nghiêm, được nghe đại diện Ban Tổ chức báo cáo tóm tắt kết quả Hội thi năm 2018; được nghe ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi thành phố về thực hiện kế hoạch và mục tiêu của thành phố trong Hội thi năm 2019. Được nghe những lời hưởng ứng của đại diện học sinh trong toàn thành phố.

 Buổi lễ kết thúc với niềm tin về Hội thi năm 2019 thành công và nhiều sản phẩm đạt giải cũng như các em học sinh trong thành phố đạt nhiều giải cao cấp tỉnh và cấp toàn quốc.

Bích Thảo (Phòng Kinh tế TP.Vị Thanh)


Các tin khác