Sở Khoa học và Công nghệ: tiếp đoàn khách quốc tế đến tham quan và làm việc tại Hậu Giang
5/4/2019, 7:54 (GMT+7)

Vừa qua, được sự cho phép của UBND tỉnh, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp đoàn khách quốc tế đến tham quan và làm việc tại Hậu Giang.

Tham quan mô hình trồng Bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ

 

Quang cảnh làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Sở KH&CN

Buổi tham quan và làm việc tại Hậu Giang trong khuôn khổ Hội thảo “Chuyển giao kiến thức và công nghệ tại Việt Nam: Các chiến lược và kế hoạch thực hiện” (Dự án “Hợp tác giáo dục chuyển giao công nghệ và tri thức Châu Âu - Việt Nam (Vietnamese - European Knowledge and Technology Transfer Education Consortium - gọi tắt là VETEC).

Tham dự có Bà Lê Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang; PGS.TS. Võ Ngọc Châu Ngân - P Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế làm Trưởng đoàn. Thành viên đoàn đến làm việc tại Hậu Giang gồm: đại diện thành viên trong dự án VETEC gồm 03 thành viên, trong đó 01 thành viên quốc tịch Bồ Đào Nha, 01 quốc tịch Nga, 01 quốc tịch Bỉ và hơn 20 thầy cô của Trường Đại học Huế, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Cần Thơ cùng dự.

Tại buổi làm việc Bà Lê Mỹ Hạnh đã giới thiệu các hoạt động của Sở khoa học và Công nghệ Hậu Giang và các vấn đề về nghiên cứu và ứng dụng Khoa học kỹ thuật trên địa bàn tỉnh. Hai bên trao đổi về chính sách hỗ trợ Khoa học công nghệ từ nguồn vốn nước ngoài, về quyền sở hữu trí tuệ, về việc ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào thực tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Cần Thơ chuyển giao.

Sau buổi làm việc tại Hội trường, đoàn tiếp tục tham quan hiện trạng liên quan đến chuyền giao công nghệ tại Hậu Giang: tham quan thực tế mô hình trồng Bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP (thành viên trong Hợp tác xã Tiến Nông) đây cũng là mô hình nằm trong khuôn khổ dự án đang triển khai tại xã Viễn Vĩnh, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Kết thúc chuyến tham quan và làm việc đại diện Trường Đại học Cần Thơ gửi lời chân thành cám ơn đến Sở Khoa học và Công nghệ tạo điều kiện cho Viện, Trường và các thành viên trong dự án VETEC hiểu sâu hơn về việc ứng dụng khoa học công nghệ cũng như tạo điều kiện cho Nông dân Hậu Giang tiếp cận những tiến bộ khoa học thời công nghệ 4.0 hiện nay.

Hồng Nghi


Các tin khác