Công tác kiểm định công tơ điện Quý I/2019
7/3/2019, 8:24 (GMT+7)

Để đảm yêu cầu của công tác kiểm định công tơ điện, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường Chất lượng tỉnh Hậu Giang) đã chỉ đạo các đơn vị luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm định, đo lường theo quy định của Luật Đo lường và Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm đã nhận kiểm định 02 lô công tơ điện của Công ty điện lực tỉnh Hậu Giang.

Kiểm định viên thực hiện kiểm công tơ điện

02 lô công tơ điện của Công ty điện lực tỉnh Hậu Giang với tổng số 784 cái trong đó có 668 cái đạt yêu cầu về đo lường. Thống kê số công tơ đạt với tỷ lệ 85,2% (lô 01: 232 cái có 174 cái đạt yêu cầu; lô 02: 552 cái có 494 cái đạt yêu cầu).

Việc kiểm định được thực hiện tại Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hậu Giang. Các phòng kiểm định hiện nay được trang bị đầy đủ điều hoà nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm môi trường theo tiêu chuẩn, trang bị hệ thống bàn kiểm định 3 pha, 1 pha, cấp chính xác cao. Kiểm định viên với lòng nhiệt thành trong công việc, năng động, sáng tạo, vượt khó, phát huy tốt nội lực đã góp phần thực hiện tốt  các công đoạn trong quy trình kiểm định, góp phần tạo uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đối với hoạt động mua bán điện. Các kiểm định viên luôn xắp xếp, bố trí công việc, thao tác phù hợp với từng công đoạn của kiểm định để tránh ảnh hưởng tới quy trình công việc và đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng về chất lượng, tiến độ kiểm định công tơ điện.

 

Công tơ điện đã được kiểm định

Hoạt động kiểm định phương tiện đo lường, trong đó có công tơ điện trong thời gian tới sẽ có nhu cầu lớn và yêu cầu kỹ thuật cao, vì thế các kiểm định viên ở Trung tâm Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Hậu Giang phải luôn làm việc hết mình để  phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước, phục vụ sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Phi Cát


Các tin khác