400 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện
14/3/2019, 8:42 (GMT+7)

Ngày 13/3, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã đến dự Lễ phát động “Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện” năm 2019 do Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện.

Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động hiến máu

Chương trình đã thu hút gần 400 đoàn viên, thanh niên và hội viên tham gia hiến máu tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức về tính nhân đạo của việc tình nguyện hiến máu cứu người. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và cán bộ thủ lĩnh của Đoàn phải tích cực làm gương, tiên phong đi đầu; tổ chức tốt các hoạt động quản lý, chăm sóc, tư vấn và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu.

 Bên cạnh đó, đồng chí còn đề nghị Tỉnh đoàn cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu do tỉnh giao.

Sau buỗi lễ, lãnh đạo tỉnh và các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã nhiệt tình tham gia đăng ký vào phiếu hiến máu, kiểm tra các khâu sức khỏe cần thiết, để chuẩn bị tốt cho việc hiến máu. Ban Tổ chức ngày hội đã nhận được 257 đơn vị máu.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu và lãnh đạo tỉnh tham gia hiến máu

An Nhiên

Các tin khác