Tin tức & Sự kiện              Chào mừng đến Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang!

HG: Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
Sáng ngày 22/02/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội nhân đạo, giai đoạn 2008 – 2018; sơ kết 5 năm phối hợp thực hiện chương trình “Cảm thông và chia sẻ”, giai đoạn 2014 – 2018.

Châu Thành A: Hội thi Tân binh kể chuyện Bác Hồ (20/02)
Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-BTC ngày 22/01/2019 của Ban Tổ chức Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân huyện Châu Thành A năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Tân binh kể chuyện Bác Hồ” tại Hội trại tòng quân huyện Châu Thành A năm 2019.

TXLM: Đưa tiễn 115 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc (20/02)
Sáng ngày 20/2, thị xã Long Mỹ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Ông Lữ Văn Hùng, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Tham mưu trưởng QK 9; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ tỉnh đến dự buổi lễ.

HG: Tặng xe lăn cho người khuyết tật (18/02)
Chiều ngày 15/02/2019, Công đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Từ thiện “Thương xót” (Compassion - Hội từ thiện do các Việt kiều tại Canada thành lập) đã tổ chức trao tặng 23 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Vị Thanh, thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thuỷ và huyện Long Mỹ.

HG: Tỉnh ủy Hậu Giang sơ, tổng kết các văn bản của Trung ương (14/02)
Sáng ngày 14/02/2019, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ, tổng kết các văn bản của Trung ương. Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó vụ Trưởng vụ địa phương VII, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở ngành và địa phương trong tỉnh.

Thông tin - Tuyên truyền

Văn bản mới ban hành

------Điểm tin-----

Giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới đang long trọng kỷ niệm 200 năm Ngày sinh của C.Mác (5-5-1818 - 5-5-2018) - nhà tư tưởng vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Sinh ngày 5-5-1818 ở Vương quốc Phổ, ngay từ nhỏ C.Mác đã nhận được sự giáo dục đầy tính nhân đạo của cha mình - ông Hen-rích Mác - một nhà luật học có tài, am hiểu sâu sắc tư tưởng của các nhà khai sáng Pháp. Ảnh hưởng của gia đình, của các mối quan hệ tiến bộ trong xã hội đã sớm hình thành ở C.Mác hướng đi của cuộc đời.Sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân mãi mãi là “khuôn vàng thước ngọc”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng công an nhân dân (CAND) sự quan tâm đặc biệt. Người đã để lại cho lực lượng CAND nhiều di huấn quý báu, trong đó có sáu điều về tư cách người công an cách mạng. Sáu điều Bác Hồ dạy đó luôn là chuẩn mực để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an học tập, thực hiện.

 Thanh niên Hậu Giang sẵn sàng nhập ngũ

Ngày 3-3 tới đây, 1.085 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) của tỉnh sẽ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng, quyết tâm viết tiếp trang sử hào hùng của cha ông.

Năm nay, Hậu Giang phát lệnh cho 1.134 thanh niên trúng tuyển NVQS (chính thức 1.085, dự phòng 49), trong đó có 16 đảng viên; 161 người có chuyên môn kỹ thuật với 87 người có trình độ cao đẳng, đại học; sức khỏe loại I tăng 8,32% so với năm 2017, đặc biệt, nhiều địa phương có thanh niên đạt sức khỏe loại I chiếm 50%.

 


Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản - giá trị lý luận và thực tiễn trong thời đại ngày nay

Tháng Hai năm 1848, được sự ủy thác của Liên đoàn những người cộng sản, C.Mác và Ph.Ăng-ghen đã thay mặt giai cấp công nhân, những người cộng sản và cả nhân loại tiến bộ công bố Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản. Trong tác phẩm này, hai ông trình bày toàn bộ quy luật phát triển cơ bản của xã hội hiện đại, sứ mệnh lịch sử toàn thế giới của giai cấp công nhân, tính tất yếu bị phủ định của chủ nghĩa tư bản và tính tất thắng của chủ nghĩa cộng sản. Từ đó đến nay, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của thời gian và thời cuộc, Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản vẫn là tác phẩm lý luận bất hủ, một đỉnh cao trong sự nghiệp vĩ đại của C.Mác, Ph.Ăng-ghen, đồng thời là một văn kiện cương lĩnh tràn đầy sức sống thực tiễn.


 Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, dân và quân Hậu Giang vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Hậu Giang càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ năm 2018, góp phần xây dựng quê hương, con người Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động” và ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam!

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

---Phóng sự ảnh--Liên kết websiteBáo Nhân dân
Tạp chí Tuyên giáo
Tạp chí Xây dựng Đảng
Báo Thanh niên
Báo tuổi trẻ
Báo điện tử ĐCS VN
Tạp chí Cộng sản
Báo QĐND VN
---Số lượt truy cập----

xanga widget