Tin tức & Sự kiện              Chào mừng đến Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang!

Thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4/2018
Sáng ngày 18/4/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Long Mỹ, Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp thị xã tháng 4/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Sử Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì Hội nghị.

Nhìn lại qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Hậu Giang (17/04)
Nhìn lại chặng đường 2 năm qua với muôn vàn khó khăn, thử thách, mới thấy hết sự nổ lực vượt bật, đoàn kết gắn bó và quyết tâm chính trị của Đảng bộ Hậu Giang, mới thấy hết được giá trị của những chuyển biến tích cực cả trong nhận thức và hành động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Hâu Giang đăng cai tổ chức Hội nghị Báo cáo viên khu vực phía Nam (16/04)
Ngày 12/4/2018, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam tháng 4-2018.

Sức mạnh của tuyên truyền (16/04)
Khẳng định rằng, vị trí, vai trò, tầm quan trọng không thể thay thế của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên nên những năm qua, hoạt động này được các cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện mọi lúc, mọi nơi, từ tổ chức các hội nghị đến lồng ghép.

Hậu Giang: Họp Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn (05/04)
Sáng ngày 05/4/2018, tại trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh cùng các thành viên đã họp để cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm lớn sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Thông tin - Tuyên truyền

Văn bản mới ban hành

------Điểm tin-----


Sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân mãi mãi là “khuôn vàng thước ngọc”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng công an nhân dân (CAND) sự quan tâm đặc biệt. Người đã để lại cho lực lượng CAND nhiều di huấn quý báu, trong đó có sáu điều về tư cách người công an cách mạng. Sáu điều Bác Hồ dạy đó luôn là chuẩn mực để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an học tập, thực hiện.

 Thanh niên Hậu Giang sẵn sàng nhập ngũ

Ngày 3-3 tới đây, 1.085 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) của tỉnh sẽ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng, quyết tâm viết tiếp trang sử hào hùng của cha ông.

Năm nay, Hậu Giang phát lệnh cho 1.134 thanh niên trúng tuyển NVQS (chính thức 1.085, dự phòng 49), trong đó có 16 đảng viên; 161 người có chuyên môn kỹ thuật với 87 người có trình độ cao đẳng, đại học; sức khỏe loại I tăng 8,32% so với năm 2017, đặc biệt, nhiều địa phương có thanh niên đạt sức khỏe loại I chiếm 50%.

 


Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản - giá trị lý luận và thực tiễn trong thời đại ngày nay

Tháng Hai năm 1848, được sự ủy thác của Liên đoàn những người cộng sản, C.Mác và Ph.Ăng-ghen đã thay mặt giai cấp công nhân, những người cộng sản và cả nhân loại tiến bộ công bố Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản. Trong tác phẩm này, hai ông trình bày toàn bộ quy luật phát triển cơ bản của xã hội hiện đại, sứ mệnh lịch sử toàn thế giới của giai cấp công nhân, tính tất yếu bị phủ định của chủ nghĩa tư bản và tính tất thắng của chủ nghĩa cộng sản. Từ đó đến nay, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của thời gian và thời cuộc, Tuyên ngôn của Ðảng Cộng sản vẫn là tác phẩm lý luận bất hủ, một đỉnh cao trong sự nghiệp vĩ đại của C.Mác, Ph.Ăng-ghen, đồng thời là một văn kiện cương lĩnh tràn đầy sức sống thực tiễn.


 Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, dân và quân Hậu Giang vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Hậu Giang càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ năm 2018, góp phần xây dựng quê hương, con người Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động” và ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam!

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

---Phóng sự ảnh--Liên kết websiteBáo Nhân dân
Tạp chí Tuyên giáo
Tạp chí Xây dựng Đảng
Báo Thanh niên
Báo tuổi trẻ
Báo điện tử ĐCS VN
Tạp chí Cộng sản
Báo QĐND VN
---Số lượt truy cập----

xanga widget