Đại biểu HĐND ba cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2017 tại xã Long Trị.
11/10/2017, 13:10 (GMT+7)

Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp Hội đồng nhân (HĐND) cuối năm 2017, sáng ngày 10/10/2017 tại Hội trường UBND xã Long Trị. Đại biểu HĐND ba cấp tổ chức tiếp xúc cử tri, tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí là thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh trúng cử đơn vị thị xã Long Mỹ, tổ đại biểu HĐND thị xã trúng cử xã Long Trị có đồng chí Trần Văn Thiệu – Phó Bí Thư Thường trực – Chủ Tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Phòng Nội Vụ, tham dự còn có các đồng chí là lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các ban, ngành thị xã; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành đoàn thể xã và sự có mặt của trên 80 cử tri tại xã Long Trị tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 3 cấp đã thông báo tới cử tri việc trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp giữa năm 2017; Thông báo dự kiến thời gian, địa điểm và nội dung Kỳ họp thứ cuối năm HĐND ba cấp.

Sau khi nghe đại biểu trình bày các nội dung, cử tri xã Long Trị đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời gửi gắm 22 nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị đến các cấp, các ngành tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị kéo nước sạch; đầu tư bắt mới cầu Cả Xu và cầu Lộ Tổng; bắt mới cầu Lái Hiếu; quan tâm đến chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã.         

Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu trả lời ngay tại buổi tiếp xúc 18 ý kiến. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Thiệu yêu cầu lãnh đạo và các ngành có liên quan, đặc biệt là lãnh đạo Đảng, chính quyền UBND xã Long Trị phải xử lý kịp thời những bức xúc của cử tri, những việc nào làm xong phải có thông báo ngay cho cử tri biết. Đồng thời, mong muốn bà con cử tri cũng phải có trách nhiệm để cùng với chính quyền địa phương khắc phục những khó khăn. Đối với 04 ý kiến vượt thẩm quyền đại biểu ghi nhận ý kiến của bà con và hứa sẽ tổng hợp một cách đầy đủ nhất gửi đến các ngành chức năng có liên quan để trả lời và thông tin đến bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

          Trong khoản thời gian từ ngày 10/10 đến 11/10/2017,  HĐND ba cấp tổ chức tiếp xúc cử tri theo kế hoạch liên tịch đề ra. Riêng ngày 12/10 đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND ba cấp tiếp xúc cử tri đối với hai đơn vị là Phường Vĩnh Tường và xã Long Trị A.

                                                                                                                                         Nguyễn Trinh

Các tin khác