Khai giảng các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật “3 Giảm 3 Tăng” vụ Đông Xuân 2018 - 2019
3/12/2018, 7:54 (GMT+7)

Trong khuôn khổ nhiệm vụ được giao thuộc Dự án VnSAT; Thực hiện kế hoạch mở lớp đào tạo kỹ thuật “3 giảm 3 tăng” cho nông dân trong vùng Dự án vụ lúa Đông Xuân 2018 – 2019 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hậu Giang, ngày 30 tháng 11 năm 2018, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Vị Thủy phối hợp Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trung tổ chức khai giảng lớp tập huấn TOF “3 giảm 3 tăng” tại ấp 8, xã Vĩ Trung, huyện Vị Thủy.

Đến dự buổi khai giảng lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện, viên chức Bảo vệ thực vật xã Vĩnh Trung; Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trung, Trưởng ấp và 39 nông dân là học viên lớp TOF.

Trong buổi lễ khai giảng, học viên được lãnh đạo Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện triển khai nội dung dự án, chương trình học cũng như nhiệm vụ và quyền lợi khi tham gia lớp học. Trong thời gian 6 ngày học - tương ứng với các giai đoạn phát triển của cây lúa - các học viên sẽ được trang bị một số kiến thức, kỹ năng trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất lúa từ khâu làm đất, chọn giống đến thu hoạch; giảm tác động tiêu cực tới môi trường thông qua việc giảm lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất. Qua đó, giúp người dân tăng thêm lợi nhuận trên cùng diện tích canh tác. Ngoài ra, khi tham gia lớp tập huấn, bà con nông dân còn được các giảng viên hướng dẫn ghi chép sổ sách sản xuất lúa đầy đủ nhằm giúp bà con hiểu rõ tình hình sản xuất hàng vụ trong năm.

Được biết, theo kế hoạch của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hậu Giang, vụ lúa Đông Xuân 2018 – 2019 sẽ khai giảng 12 lớp tập huấn “3 giảm 3 tăng” trên địa bàn xã Vĩnh Trung.  Hiện tại đã khai giảng được 08/12 lớp, bà con đều phấn khởi khi được tham gia lớp học; Mong rằng sau khóa học này, bà con sẽ có thêm kinh nghiệm trong sản xuất lúa giúp tăng lợi nhuận và giảm chi phí sản xuất, góp phần tạo ra sản phẩm chất lượng an toàn cho người tiêu dùng và mở ra trang mới cho người sản xuất lúa nói riêng và ngành lúa gạo nói chung./.

                                                Lê Trường An, viên chức Trồng trọt và BVTV xã Vĩnh Trung

Các tin khác