Chi cục Thủy sản tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2018
27/11/2018, 14:7 (GMT+7)

Nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền và phổ biến pháp luật trong lĩnh vực Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Chi cục Thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành A, tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản” cho các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Trường Long A.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục, trang bị những kiến thức về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho các em học sinh tại Trường học và cộng đồng. Thông qua đó hình thành ý thức trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ môi trường góp phần chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản một cách hiệu quả. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về Bảo vệ nguồn lợi thủy sản được trình bày qua những tác phẩm hội họa.

 Theo đó có 15 đội đại diện 15 lớp, mỗi đội 03 học sinh. Các đội thi sẽ trải qua phần thi vẽ tranh trong 90 phút, và phần thi thuyết trình từ 5 -7 phút với nội dung tìm hiểu các nguyên nhân gây suy giảm nguồn lợi thủy sản, các hành vi bị cấm trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, từ đó đề xuất các giải pháp bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Nhìn chung, tất cả các đội đều nắm rõ các quy định về lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đã thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo trong bức tranh của mình. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất trong 15 đội thi để trao giải nhất, nhì, ba và 02 giải khuyến khích.

Chi cục Thủy sản Hậu Giang

Các tin khác