Di dời dân ra khỏi vùng thiên tai sạt lở
1/11/2018, 16:55 (GMT+7)

Hiện nay, toàn tỉnh Hậu Giang còn 9.919 hộ dân đang sinh sống ven sông, kênh, gạch nên những tai nạn do thiên tai sạt lở bờ sông gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, điều kiện sản xuất và sinh hoạt của người dân là điều khó tránh khỏi. Do đó, chính sách hỗ trợ giúp người dân di dời đến nơi ở mới an toàn là rất cần thiết và cấp bách.

Cấp tiền hỗ trợ cho hộ Bà Phan Thị Lưu tại ấp 11, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy

Năm 2018, Chi cục Phát triển nông thôn thực hiện di dời 100 hộ dân đang sống trong vùng có nguy cơ thiên tai sạt lở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến nơi ở mới an toàn theo Quyết định số 1776/QĐ-TTg ngày 21/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Kế hoạch được phê duyệt, Chi cục Phát triển nông thôn thực hiện hỗ trợ di dời 100 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai sạt lở ở các tuyến sông Cái Côn, sông Búng Tàu, sông Lái Hiếu, sông Mái Dầm, sông Hậu Giang 3,…trên địa bàn toàn tỉnh với tổng kinh phí là 2 tỷ đồng (hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ). Đến thời điểm hiện nay, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị liên quan đã thẩm định đạt và thống nhất cho 100 hộ tiến hành di dời nhà ra khỏi vùng thiên tai sạt lở đến nơi ở mới an toàn (trong đó: huyện Phụng Hiệp 45 hộ, huyện Châu Thành 26 hộ, huyện Vị Thủy 11 hộ, huyện Châu Thành A 05 hộ, thị xã Ngã bảy 05 hộ, thị xã Long Mỹ 03 hộ và Thành phố Vị Thanh 05 hộ), đồng thời đã cấp tiền hỗ trợ cho 36 hộ di dời nhà xong.

Chương trình bố trí dân cư đã giúp các hộ dân sống ở ven sông giảm bớt thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão và được các cấp chính quyền địa phương rất quan tâm, được sự đồng tình cao và tích cực thực hiện của người dân./.

 

Bản tin: Chi cục PTNT Hậu Giang


 

Các tin khác