Tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản” tại các huyện Thị xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
10/10/2018, 15:49 (GMT+7)

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. ATTP không chỉ có vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe con người mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, tạo sự chuyển biến thực sự về hành vi an toàn thực phẩm, kết hợp với đẩy mạnh xã hội hóa công tác an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác thanh kiểm tra và giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP; phát hiện kịp thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự việc bất thường về ATTP; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn. Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP trong tình hình mới.

         Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức chung về an toàn thực phẩm  trong lĩnh vực nông nghiệp”. Lớp tập huấn diễn ra tại huyện Châu Thành A, Long Mỹ, TX. Long Mỹ từ ngày 26/09/2018 đến ngày 28/09/2018. Có khoảng 150 học viên  là lực lượng thuộc các hội, đoàn thể ấp, khu vực thuộc xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện đến tham dự.

Sau khi tập huấn các học viên đã được giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của ngành nông nghiệp; hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm ATTP và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (TT51); triển khai một số điều trong Luật xử lý vi phạm hành chính (Nghị định số 178/2013/NĐ-CP); Luật Hình sự số 100/2015/QH13 (những quy định áp dụng đối với tội phạm trong lĩnh vực đảm bảo ATTP). Một số vướng mắc cũng được giải đáp để cùng nhau đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tỉnh.

Nguồn tin: Huỳnh Phước Bình – Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hậu Giang

Các tin khác