Sẵn sàng cung cấp nước sạch cho một số địa phương vùng nông thôn trong mùa khô sắp tới
2/3/2018, 13:58 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết năm 2018 nâng tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 96% và kịp thời cung cấp nước sạch cho một số địa phương vùng nông thôn trong mùa khô sắp tới. Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Hậu Giang đang khẩn trương hoàn thiện việc nâng cấp, mở rộng các mạng lưới cấp nước và triển khai lắp đặt đồng hồ đo nước cho bà con sử dụng.

Thực tế tình hình biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, hiện nay đã vào mùa khô các nguồn nước từ các kênh, mương đang cạn dần và bị ô nhiễm nghiêm trọng dẫn đến thiếu nguồn nước sử dụng cho người dân đặc biệt là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Dự đoán nhu cầu sử dụng nước của người dân ngày càng tăng cao, Trung tâm đã nâng cấp, mở rộng nhiều mạng cấp nước thuộc các Trạm cấp nước tập trung Vị Thanh 1, Vị Thanh 2, Nàng Mau thuộc huyện Vị Thủy; Long Thạnh, Hòa Mỹ, Phương Phú, Phương Bình thuộc huyện Phụng Hiệp; Đông Phước A thuộc huyện Châu Thành; Trạm cấp nước tập trung Long Trị A thuộc thị xã Long Mỹ và một số địa phương khác…

Trong năm 2018 Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Hậu Giang dự kiến cung cấp thêm cho khoảng 5.000 hộ gia đình nông thôn có nguồn nước sạch sử dụng.

Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Hậu Giang

 

Các tin khác