Ký ức thành cổ
24/12/2018, 9:34 (GMT+7)

“Ký ức thành cổ” tập hợp những câu chuyện và ký của nhiều tác giả được Ngọc Anh biên soạn, Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản năm 2015. Với 26 bài ký và 5 truyện ngắn, các tác giả đã tái hiện lại ký ức khốc liệt của một thời rực lửa anh hùng và khí phách quật cường của dân tộc.

Cuốn sách đưa người đọc đến với mảnh đất Quảng Trị - thành trì vững chắc của lòng quả cảm và đức hi sinh tuyệt vời của những anh hùng dân tộc trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ. Nơi đây được xem là chiến trường khốc liệt, nơi diễn ra cuộc đấu tranh sinh tử giữa ta và địch, nơi kẻ thù mệnh danh là cái cối xay thịt, chúng đổ vào đây không biết bao nhiêu tấn bom đạn nhằm lấy thịt đè người bẻ gãy ý chí và lòng kiên cường của quân và dân ta. Máu của các anh đã đổ xuống tô thắm cho trang sử vẻ vang của dân tộc, để xanh ngời cỏ non Thành cổ hôm nay. Mãnh đất thiên liêng này mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một khúc ca bi tráng về một thời rực lửa của dân tộc, một thời đại đầy lý tưởng sống của thanh niên.

Cuốn sách được xem như một tài liệu quý giá đưa chúng ta về với một nơi mà các bạn trẻ hôm nay cần phải ghi nhớ và trân trọng - Thành cổ Quảng Trị.

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

VÕ DIỆU

Các tin khác