Chiến sĩ Mậu Thân
26/1/2018, 18:16 (GMT+7)

“Chiến sĩ Mậu Thân” là cuốn sách đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, thể hiện chủ đề có tính chất dữ dội trong một thời điểm lịch sử dữ dội: Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nội dung quyển sách xoay quanh cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã diễn ra đồng loạt trên toàn miền Nam, đó chính là đỉnh cao thử thách đối với con người. Nhưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần đoàn kết cao độ và ý chí quyết chiến quyết thắng, các chiến sĩ Mậu Thân đã buộc kẻ thù phải lùi bước, trả lại độc lập tự do cho dân tộc ta.

          Với lối văn kết hợp nhiều thể loại, tác giả Thanh Giang đã tái hiện khá trung thực diễn biến của trận tập kích chiến lược Xuân Mậu Thân vào Sài Gòn. Dưới ngòi bút của ông, hình ảnh những con người bình dị từ vị tướng, người anh hùng đến những anh chiến sĩ, cô gái biệt động, nhà văn... làm xúc động lòng người, nêu cao truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc.

          Quyển sách “Chiến sĩ Mậu Thân” là một tài liệu bổ ích làm tăng thêm niềm tự hào dân tộc và giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về một thời lịch sử oanh liệt, oai hùng của các chiến sĩ Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

THÚY VI

Các tin khác