Đồng đội khó quên
21/8/2017, 8:40 (GMT+7)

Chiến tranh đã đi qua nhưng vẫn còn đó những ký ức đẹp cho những người ở lại về cuộc chiến đấu hào hùng và hiên ngang của quân và dân ta. Quyển sách “Đồng đội khó quên”, là hồi ký của Thiếu tướng Lê Thanh Sơn với cái tên gọi thân mật là anh Ba Ngay đã tái hiện lại khoảng thời gian chiến đấu đầy oai hùng năm ấy.

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo với truyền thống cách mạng ở xã Vĩnh Hòa, tỉnh Rạch Giá (nay là tỉnh Kiêng Giang). Cũng chính vì thế mà ý chí dân tộc, tinh thần yêu nước và ý thức giác ngộ cách mạng đã đến với ông từ rất sớm.

Quyển sách đã tái hiện lại quá trình từ thời niên thiếu bước chân vào cách mạng, nhập ngũ và tham gia xây dựng Đại đội, cùng với đó là khoảng thời gian công tác, chiến đấu đầy oanh liệt của ông và các đồng đội. Chính nhờ những năm tháng chiến đấu ấy đã hun đúc cho người chiến sĩ cách mạng trung kiên, một lòng vì dân, vì nước. Hình ảnh của vị tướng, người lãnh đạo, người chỉ huy kiên trung dũng cảm, sáng tạo và táo bạo của Tây Đô anh hùng đã và đang còn in mãi trong sổ vàng truyền thống của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Cần Thơ - Hậu Giang ta ngày nay.

Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

VÕ DIỆU

Các tin khác