Khai giảng lớp tập huấn "phương pháp hướng dẫn, thuyết minh các khu, điểm du lịch"
2/8/2018, 11:1 (GMT+7)

Sáng ngày 1/8/2018, Trường Nghiệp Vụ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang khai giảng lớp tập huấn phương pháp hướng dẫn, thuyết minh các khu, điểm du lịch tại ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang. Tham dự có ông Tống Thành Danh, Phó hiệu trưởng Trường Nghiệp Vụ; ông Lê Minh Dũng, Phó trưởng phòng Quản lý du lịch Sở; ông Võ Hoàng Vũ, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hậu Giang và đại diện chính quyền địa phương xã Hỏa Tiến đến tham dự.

Ông Tống Thành Danh, Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp Vụ phát biểu khai giảng lớp học

Nhằm tạo điều kiện nâng cao kiến thức cho chủ cơ sở, nhân viên các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Trường Nghiệp Vụ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang mở lớp tập huấn “phương pháp hướng dẫn, thuyết minh các khu, điểm du lịch” năm 2018.

 


Các khách mời tham dự khai giảng lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn các chủ cơ sở, nhân viên các khu điểm du lịch, đặc biệt là những hộ gia đình làm du lịch Homestay tại vùng Khóm Cầu Đúc sẽ được học một số kiến thức cơ bản như: Tâm lý du khách khi đến tham quan và lưu trú; Học hỏi một số phương pháp hướng dẫn và thuyết minh tại các điểm và biết được Quy trình phục vụ thực khách tại các điểm tham quan và nhà hàng, khách sạn cần những gì.

Lớp học sẽ diễn ra 5 ngày, từ ngày 1/8/2018 đến ngày 5/8/2018. Địa điểm tại Nhà Văn hóa Ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Số lượng học viên đăng ký tham gia là 40 học viên. Kinh phí tổ chức lớp học do Trường Nghiệp Vụ thực hiện. Bên cạnh đó mỗi học viên khi tham gia lớp tập huấn sẽ được hổ trợ 30.000 đồng/người/ngày.

Qua lớp tập huấn mỗi cá nhân sẽ có cái nhìn và hoạt động chuyên nghiệp hơn để phục vụ khách du lịch. Đặc biệt là các hộ gia đình làm du lịch Homestay tại vùng Khóm Cầu Đúc sẽ mạnh dạng đầu tư và phục vụ tốt hơn cho khách du lịch khi đến tham quan và lưu trú tại đây.

Toàn Nguyễn

Các tin khác