Kiên Giang: 11,5 tỷ đồng xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2018
8/1/2018, 14:9 (GMT+7)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND về Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2018.

Quảng bá tiềm năng kinh tế và du lịch biển đảo Kiên Giang

Theo đó, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm nay sẽ được tổ chức ở trong tỉnh, ngoài tỉnh và nước ngoài, với các hoạt động cụ thể như sau:

Hoạt động xúc tiến trong tỉnh: tổ chức đón tiếp các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, khảo sát thực tế các địa điểm các dự án kêu gọi đầu tư. Tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn xúc tiến đầu tư theo ngành nghề, lĩnh vực; họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018; tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, biên giới, hải đảo; tham gia các hội chợ thương mại khu vực miền Đông và ĐBSCL; đón các đoàn Famtrip, Presstrip trong nước và ngoài nước đến Kiên Giang khảo sát điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch tại bốn vùng du lịch trọng điểm của tỉnh.

Hoạt động xúc tiến ngoài tỉnh: tham gia các hội chợ về nông sản, đặc sản tại Hà Nội và TP.HCM; Tổ chức kết nối giao thương và tuần lễ hàng nông, thủy sản Kiên Giang tại TP.HCM, Hà Nội, các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Tham gia các hội nghị xúc tiến du lịch, các sự kiện văn hóa, du lịch tại các tỉnh, thành phố trong nước; các hoạt động, sự kiện gắn với Năm Du lịch quốc gia 2018 tại tỉnh Quảng Ninh.

Tổ chức hội nghị tổng kết về công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch cụm phía Tây ĐBSCL tại Kiên Giang.

Hoạt động xúc tiến nước ngoài: tổ chức đoàn tham gia chương trình phát động thị trường thương mại và du lịch tại các thị trường trọng điểm; khảo sát thị trường và giao dịch thương mại tại nước ngoài. Tham gia hội chợ thương mại tại các nước Lào, Campuchia và Thái Lan. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá: biên soạn, thiết kế, in tái bản các ấn phẩm, phim, vật phẩm, sản phẩm quảng bá du lịch phục vụ công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năng, lợi thế về đầu tư, thương mại và du lịch Kiên Giang trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin: góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế; giúp các doanh nghiệp có lựa chọn giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với quy mô và chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Tổng kinh phí dành cho hoạt động xúc tiến năm 2018 là 11,53 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 800 triệu đồng, ngân sách tỉnh 8 tỷ đồng và xã hội hóa 2,73 tỷ đồng.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành và các địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Trần Linh

Baodulich.net.vn

Các tin khác