Đại hội đại biểu Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022
20/7/2017, 10:10 (GMT+7)

       Chiều ngày 19/7/2017, tại Hội trường lầu 2 Sở, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang (VHTTDL) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Quốc Việt - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang; Ban giám đốc Sở và 87 Công đoàn viên về tham dự.

Quan cảnh Đại hội đại biểu Công đoàn Sở

            Tại Đại hội, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Sở đã báo cáo và đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, nguyên nhân, biện pháp khắc phục và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Quốc Việt - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Duy Tân, Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ đạo các đại biểu dự Đại hội tập trung trí tuệ bầu BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022 có đủ tiêu chuẩn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết, uy tín, có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn Sở trong tình hình mới.

          Đại hội đã thông qua nghị quyết với 11 chỉ tiêu:

      1. Hàng năm tổ chức Hội nghị CBCC, VC, đúng thời gian và đúng qui định; xây dựng Quy chế dân chủ chủ cơ sở, Ban Thanh tra nhân dân hoạt động có hiệu quả.

2. 100% Cơ quan, đơn vị trực thuộc đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hóa.

3. Phấn đấu 100% đoàn viên đăng ký thi đua và hoàn thành nhiệm vụ; 80% trở lên đạt các danh hiệu thi đua.

4. 100% CBCC, VC và người lao động đủ điều kiện được kết nạp vào tổ chức Công đoàn.

5. Hàng năm, Công đoàn Sở VHTTDL phấn đấu giữ vũng danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.

6. 98% công đoàn viên được quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các Chỉ thị và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên cũng như các quy chế, quy định của ngành và đơn vị.

7. Phấn đấu 100% Nữ giới đăng ký “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và 100% Nam giới trong cơ quan đăng ký “San sẻ việc cơ quan và việc nhà cùng nữ giới”.

8. Tham gia đóng góp các quỹ xã hội, từ thiện và hiến máu nhân đạo đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

9. Phấn đấu giới thiệu 35 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

      10. Tổ chức ít nhất 01 chuyến tham quan, về nguồn/năm.

    11. Phấn đấu xây dựng hoặc sửa chữa 01 mái ấm Công đoàn/năm.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí nằm trong BCH Công đoàn Sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí Trần Văn Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Hồ Ngọc Tú Anh giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn. Đại hội tin tưởng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ Công đoàn Sở VHTTDL sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Công đoàn cấp trên giao, không ngừng xây dựng công đoàn vững mạnh, góp phần vào việc xây dựng Công đoàn ngày càng phát triển.

Thay mặt cho BCH nhiệm kỳ mới, đồng chí Trần Văn Tuấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Sở, Công đoàn cấp trên, kêu gọi toàn thể Công đoàn viên đoàn kết, chung sức phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, phấn đấu xây dựng Công đoàn Sở vững mạnh trong nhiệm kỳ mới, xứng đáng với sự quan tâm của Cấp ủy và Công đoàn cấp trên; đồng thời, đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, hiệu quả của các đại biểu, đã góp phần cho Đại hội thành công tốt đẹp.

Nguyễn Văn Toàn

Các tin khác