Công tác chuẩn bị và tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VI năm 2017 tại Thành phố Cần Thơ
3/4/2017, 10:31 (GMT+7)

Từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 4 năm 2017 sẽ diễn ra Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VI được tổ chức với chủ đề “Tình đất tình người phương Nam” tại khuôn viên Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (số 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ là một ngày hội tôn vinh những giá trị truyền thống, những kết tinh tuyệt vời làm nên hương vị mà ông cha ta đã tạo nên từ một nền nông nghiệp đang trên đà phát triển, cần được phát huy và lưu giữ. Mặt dù lễ hội đã được tổ chức đến năm thứ 6, nhưng năm nay là năm đầu tiên tỉnh Hậu Giang mới chính thức tham gia và giới thiệu một số loại bánh đặc trưng của tỉnh đến với lễ hội.

            Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã kêu gọi, liên hệ trực tiếp với các nghệ nhân để vận động họ tham dự và cuối cùng có sự thống nhất cao. Lần này mang đến với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI tại Cần Thơ, chúng tôi sẽ giới thiệu với du khách hơn  hơn 20 danh mục bánh dân gian tại gian hàng ẩm thực để phục vụ cho Lễ hội.

Riêng tại gian hàng du lịch chúng tôi sẽ giới thiệu các ấn phẩm, đĩa DVD, tập ảnh du lịch, cẩm nang du lịch, brochure,… để giới thiệu về đất và con người Hậu Giang và một số địa điểm du lịch mới của tỉnh, chúng tôi còn giới thiệu với bạn bè gần xa các đặc sản nổi bật của tỉnh như cá thát lát (chả cá, cá thát lát tẩm gia vị rút xương…), khóm Cầu Đúc, quýt đường Long Trị, cam Sành Ngã Bảy…và tất cả đã sẵn sàng cho Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ Cần Thơ lần thứ VI.

Toàn Nguyễn 

Các tin khác