Hội thảo về thực trạng và phát triển Du lịch nông nghiệp Nông thôn ở Hậu Giang
16/12/2016, 9:20 (GMT+7)

Vào lúc 8h ngày 14/12/2016, tại Hội trường Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã diễn ra hội thảo về thực trạng và phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn Hậu Giang với sự chủ tọa của đ/c Nguyễn Duy Tân (Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hậu Giang) và đ/c Nguyễn Thị Lý (Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hậu Giang.

Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hậu Giang phát biểu

Nằm trong định hướng phát triển du lịch của Hậu Giang từ nay cho đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, phát huy lợi thế, tiềm năng của tỉnh, du lịch nông nghiệp nông thôn là loại hình sẽ được tập trung khai thác.

Đến tham dự Hội thảo có khoảng 70 đại biểu là Lãnh đạo Ngành du lịch. Đặc biệt có sự tham gia của diễn giả đến từ Khoa phát triển nông thôn – trường Đại học Cần Thơ, các nhà quản lý đến từ các Sở ban ngành tỉnh Hậu Giang như: Sở VHTT&DL, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở khoa học và công nghệ, Sở Công Thương, Sở tài chính, BGĐ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, BGĐ Khu BTTT Lung Ngọc Hoàng, BGĐ Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân, phòng VHTT các huyện, thị, thành…; các nhà doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩch vực dịch vụ du lịch; Các nhà vườn có tiềm năng, tâm huyết phát triển du lịch, các báo đài đến tham dự và đưa tin.

Trong khuôn khổ hội thảo các quý đại biểu đã tập trung bàn thảo, đánh giá thực trạng phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn ở tỉnh Hậu Giang và đã đưa ra những giải pháp cần thiết để phát triển tương xứng với tiềm năng và có thể cạnh tranh với các địa phương trong vùng có cùng điều kiện tự nhiên. Một số giải pháp và định hướng cơ bản được đề cập đến như: Muốn phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn cần có quy hoạch, tạo điểm nhấn, đầu tư đi đôi với khai thác; Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, hợp tác và chia sẽ lợi ích; Gìn giữ và bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa kết hợp hoạt động lễ hội và văn hóa nghệ thuật truyền thống; Quy hoạch và cải tạo môi trường cảnh quan nông thôn; Phát huy hiệu quả hoạt động của làng nghề truyền thống kết hợp phục vụ du lịch.

                                                                                                                    Nguyễn Văn Toàn

 

Các tin khác