Hậu Giang tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2016
31/3/2017, 8:0 (GMT+7)

Hội chợ du lịch quốc tế Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2016 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 9 năm 2016, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm SECC – Quận 7 là một ngày hội lớn về du lịch diễn ra hàng năm tại TP.HCM với sự tham dự của 289 gian hàng.

        Năm nay, Hội chợ có sự tham dự của 289 gian hàng, với 31 tỉnh thành; 38 doanh nghiệp, 32 cơ quan xúc tiến du lịch và doanh nghiệp nước ngoại từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Campuchia, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Đức, UAE, Myanmar, Hongkong, Singapore, Canada, Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Đài Loan, Philippines và Cộng đồng phát triển kinh tế Đông Á gồm 10 nước thành viên.    

Đến với hội chợ du lịch quốc tế lần này Hậu Giang đã liên kết với các tỉnh thành trong khu vực phía Tây ĐBSCL như An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau với tên gọi “cụm hợp tác, phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL”. Mỗi tỉnh trong cụm đã giới thiệu đến khách tham quan lần này những nét riêng, điểm mạnh về du lịch của mình. Riêng Hậu Giang đã giới thiệu cho bạn bè trên thế giới và trong khu vực hiểu rõ hơn về người Hậu Giang hiếu khách, hiền hòa, quan trọng hơn vùng đất nơi đây còn giữ được chất hoang sơ của vùng Nam Bộ xưa (dưới sông cá lội trên trời chim bay…).

Hy vọng trong sự kiện du lịch mang tầm quốc tế năm nay Hậu Giang tham gia sẽ thúc đẩy ngành du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển, hội nhập cùng với các tỉnh bạn trong khu vục cũng như các nước bạn trên thế giới. Phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch Hậu Giang thành ngành kinh tế quan trọng.

 

 

Tin, Ảnh: Toàn Nguyễn

 

Các tin khác