Điểm mới hấp dẫn tại Ngã Bảy
16/8/2016, 15:30 (GMT+7)

Nằm cách thị xã Ngã Bảy theo hướng quốc lộ 1A khoảng 7 km, chúng ta sẽ tới cầu Hoàng Hoa Thám mà người dân nơi đây quen gọi với cái tên “cầu chữ y”, bởi vì hình dáng của chiếc cầu giống giống như chữ “y”. Tại đây chúng ta qua cầu và đi xâu vào bên trong khoảng 2 km là đến với điểm du lịch mới thuộc Nông trường Mùa Xuân (Trung Tâm Nông Nghiệp Mùa Xuân).

Điểm du lịch mới có diện tích khoảng 130ha. Thuộc một phần diện tích của Trung tâm nông nghiệp Mùa Xuân (nông trường Mùa Xuân) 1.450ha, trong đó đất rừng chiếm 431ha. Với 130ha được huy hoạch là nơi có nhiều loài động vật sinh sống, đặc biệt là các loài chim. Theo kết quả khảo sát của Viện Sinh học Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, vào cuối năm 2013, tại khu vực vườn chim trong Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân có hơn 50 loài chim sinh sống trú ngụ, với tổng đàn khoảng 10.000 – 15.000 cá thể. Đặc biệt, trong đó có 3 loài chim quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam là chim cổ rắn hay còn gọi là con điên điển (anhingar melanogaster), cò nhạn (ardea oscitans) và giang sen (tantalus leucocephalus).

Ban quản lý nông trường cũng như UBND tỉnh Hậu Giang đã đầu tư khai thác du lịch có trọng tâm, trọng điểm trong tổng thể diện tích của toàn trung tâm. Theo dự kiến điểm than quan mới này sẽ được khai thác giữa tháng 7 để cùng hòa mình vào ngày hội của tỉnh, chào mừng MDEC 2016 diễn ra tại tỉnh Hậu Giang.

Văn Toàn xin giới thiệu và kính mời Du khách gần xa có diệp ghé tham quan để tận hưởng thực tế khu sinh thái nơi đây.

Ảnh, Bài: Văn Toàn

Các tin khác