Tin Hội Nghị
24/5/2016, 7:58 (GMT+7)

Hậu Giang tham dự Hội nghị hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 26/5/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 đường Lê Hồng Phong) Hà Nội.

Chương trình nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với Thành phố Hà Nội, một số tỉnh phía Bắc, hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội cho vùng ĐBSCL và được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội, các bộ, ngành Trung ương và địa phương có liên quan tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Một số nội dung nằm trong chương trình diễn ra Hội nghị.

- Đánh giá tiềm năng, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư của ĐBSCL.

- Giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL.

- Định hướng phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng ĐBSCL.

- Nhu cầu hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp giữa các doanh nghiệp Thành phố Hà Nội và ĐBSCL.

- Trao đổi các vấn đề liên quan về hoạt động hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các tỉnh, thành Tây Nam Bộ.

- Bên cạnh đó, sẽ diễn ra Lễ ký kết hợp tác về xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa BCĐ TNB với Thành phố Hà Nội; ký kết hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang và một tỉnh phía Bắc.

 

Ng. Ánh

Các tin khác