Khảo sát, giao lưu, học tập
17/3/2016, 14:36 (GMT+7)

Nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch lữ hành tỉnh nhà phát triển, đồng thời, để gặp gỡ, giao lưu, làm việc và học tập kinh nghiệm tại đơn vị bạn. Vào ngày 16/03/2016, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hậu Giang có tổ chức đoàn cán bộ khảo sát đến tỉnh Trà Vinh.

Thành phần tham gia gồm có Ông Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hậu Giang cùng 8 CB-VC của Trung tâm. Tiếp đoàn tại Trà Vinh có ông Võ Thanh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Trà Vinh và chuyên viên của Trung tâm tham dự.

Mở đầu cho chuyến đi khảo sát là việc trao đổi thông tin giữa 2 lãnh đạo Trung tâm về một số nội dung sau: Gặp gỡ, giới thiệu mô hình và cơ cấu tổ chức của hai Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hậu Giang và Trà Vinh; Thông báo cho nhau tình hình hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư và cách tiếp cận các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức phi chính phủ; Chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động du lịch, khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của vùng; Đề xuất một số biện pháp xúc tiến du lịch phù hợp với từng địa phương để hỗ trợ nhau cùng phát triển trong tương lai.

                     

Tiếp theo chương trình, đoàn khảo sát được tỉnh bạn Trà Vinh đưa đi tham quan giới thiệu một số tuyến, điểm du lịch nổi bật của tỉnh bạn. Đầu tiên là bãi biển Ba Động, đây là điểm tham quan khá nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh và chỉ cách thị xã Trà Vinh khoảng hơn 60km. Trên cung đường từ thị xã đến biển Ba Động đoàn được vào thăm Thiền Viện Trúc Lâm, một ngôi chùa đang hoàn thiện, hứa hẹn là một điểm tham quan du lịch tâm linh không thể thiếu khi đến Trà Vinh. Tiếp theo đoàn tham quan Chùa Hang, Ao Bà Ôm và đặc biệt là Khu du lịch sinh thái Long Trị nằm trên Cù lao Long Trị được khai thác và đi vào hoạt động từ năm 2013 cho đến nay đã đem lại một diện mạo mới cho người dân địa phương sống trên cù lao Long Trị.

Sau chuyến tham quan, khảo sát hai trung tâm đã có buổi giao lưu văn nghệ. Đây là cơ hội để giữa cán bộ hai Trung tâm thêm hiểu về nhau, kết nối quan hệ thân thiết, tạo tiền đề cho hợp tác song phương lâu dài giữa hai Trung tâm. 

Chuyến đi kết thúc trong ngày thành công tốt đẹp và đoàn Hậu Giang cũng mong sẽ gặp lại đoàn Trà Vinh một ngày gần nhất tại Hậu Giang, để chúng tôi có thể giới thiệu rõ hơn về con người và tuyến, điểm du lịch tỉnh Hậu Giang.

 

            Tin,Ảnh: Toàn Nguyễn

Các tin khác