Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long năm 2015
24/2/2016, 8:8 (GMT+7)

Vào lúc 13giờ 30’, thứ hai, ngày 22 tháng 2 năm 2016 tại Hội trường khách sạn Ninh Kiều 2 TP.Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (HHDL ĐBSCL) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016, dưới sự chủ trì của BCH Hiệp hội.

Hội nghị năm nay có đông đủ đại biểu các tỉnh, thành, nhất là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã góp phần long trọng cho Hội nghị và có khá nhiều đại biểu đại diện cho doanh nghiệp đến tham dự càng làm cho hội nghị thêm sung túc, mạnh mẽ hơn so với những năm qua.

Hội nghị đã được đ/c Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch thường trực HHDL ĐBSCL thông qua báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và kế hoạch công tác năm 2016.

Qua đó nhiều đại biểu phấn khởi và có nhiều ý kiến đóng góp hết sức có giá trị để phát triển du lịch ĐBSCL, nhất là các ý kiến về nội dung liên kết giữa các tỉnh ĐBSCL với nhau và liên kết ĐBSCL với các tỉnh trong và ngoài khu vực

                               

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng hoạt động của Hiệp hội chưa mạnh, có thể chỉ là nơi gặp gỡ của các tỉnh; mặt khác Hiệp hội cũng chưa có nhân lực hành động thực thụ đi sâu vào chương trình, công tác XTDL còn chưa hiệu quả thực sự; thiếu tính chuyên nghiệp, đầu tư vào công tác XTDL còn hạn chế.

Trong đó: ý kiến đ/c Phạm Thế Triều – Phó Chủ tịch HHDL ĐBSCL, PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đ/c Triều nêu năm 2015 HHDL ĐBCSL đã làm được nhiều việc cho công tác du lịch và phát triển du lịch, các chỉ tiêu về doanh thu, lưu trú đều tăng cao; hoạt động của các tỉnh về du lịch phát triển rất khá, Vietravel phối hợp cùng Vietnam Airlines đã đưa vào nhiều đường bay từ Cần Thơ đi các tỉnh và nước ngoài, tạo đà phát triển cho du lịch đồng bằng sông Cửu Long; về việc liên kết đã có 2 cụm liên kết trong khu vực ĐBSCL (cả phía tây và phía đông ĐBSCL); công tác quảng bá, xúc tiến du lịch cũng được thực hiện nhiều hơn so với năm trước đây.

Trong Hội nghị cũng có chương trình công bố Quyết định kết nạp hội viên mới, công bố khen thưởng năm 2015 và công bố điểm du lịch tiêu biểu năm 2015.

Đ/c Trần Việt Phường – Chủ tịch HHDL ĐBSCL, GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ phát biểu như sau:

- Năm 2015: du lịch phát triển khá, khách lưu trú tăng 15,7 %, du lịch đạt 8,6 nghìn tỷ đồng.

- Về công tác phát triển du lịch: đã tạo được sự thống nhất, đồng thuận của các đại biểu nói chung; về hiệu quả đã phát triển khá tốt và tăng trưởng mạnh mẽ hơn; xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, sản phẩm du lịch tiêu biểu ĐBSCL đều có tiến bộ.

- Về công tác quảng bá, xúc tiến du lịch so với trước đây đạt nhiều hiệu quả hơn về số, chất lượng, góp phần làm cho du khách gần xa biết đến ĐBSCL nhiều hơn.

- Về công tác tới:

+ Cần nêu cao vai trò hỗ trợ, giúp đỡ cho doanh nghiệp du lịch

+ Phát huy những thành tích năm 2015, phát huy vai trò 2 cụm trưởng An Giang, Tiền Giang tạo sự đồng thuận, thống nhất cao để phát triển du lịch.

+ Nâng cao công tác liên kết để phát triển du lịch toàn diện.

+ Từng bước nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục ý thức xã hội về du lịch.

+ Ban Chấp hành HHDL ĐBSCL không ngừng cải tiến, đổi mới hoạt động và tăng cường công tác kiểm tra.

+ Về tổ chức và tài chính: kiện toàn tổ chức và tài chính chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ Đại hội bầu Ban Chấp hành HHDL ĐBSCL lần III nhiệm kỳ 2016 – 2021.

+ Cuối cùng là ghi nhận một số ý kiến đóng góp có giá trị của đại biểu hôm nay.

Hội nghị kết thúc lúc 16 giờ 30’ cùng ngày, trong sự hân hoan của đại biểu tham dự. BTC mời toàn thể đại biểu tham dự dùng cơm thân mật.

 

Bài, ảnh:Nguyễn Trần Lê

 

Các tin khác