Lễ khai mạc Hội chợ “Ẩm thực tết Cổ truyền”năm 2016
15/2/2016, 9:50 (GMT+7)

Sáng ngày 03/2 tại Trung tâm thiếu nhi Thành phố Vị Thanh số 9 Nguyễn Công Trứ, P1, TPVT, Hậu Giang đã diễn ra Lễ khai mạc hội chợ “Ẩm thực tốt cổ truyền” năm 2016.

Phong tục người Việt Nam hằng năm mỗi khi Tết đến mọi người muốn trở về sum họp dưới mái ấm gia đình. Đầu năm ai cũng muốn được khấn vái trước bàn thờ Ông Bà, thăm lại ngôi mộ hay nhà thờ tổ tiên. Nhiều người cũng muốn thăm lại nơi họ đã từng sinh sống với gia đình trong thời niên thiếu. Đối với nhiều người xuất thân từ nông thôn Việt Nam, kỷ niệm thời niên thiếu có thể gắn liền với giòng sông, bờ ao, vườn bưởi, vườn rau sau nhà, v.v.  Có lẽ vì vậy, câu nói “ về quê ăn Tết” đã trở thành một thành ngữ chỉ cuộc hành hương về nơi cội nguồn.

                           

Tuy là Tết cổ truyền của dân tộc nhưng tuỳ theo mỗi vùng, mỗi miền của Việt Nam hoặc theo những quan niệm về tôn giáo khác nhau nên có thể có nhiều hình thức, nhiều phong tục tập quán từng địa phương khác nhau.

Hội chợ diễn ra trong không khi vui tươi, có nhiều gian hàng tham gia hội chợ Trưng bài những loại bánh dân giang như; banh trưng, bánh tét, bánh ú…..

Đây là dịp để du khách gần xa, hòa vào không khí vui xuân của tỉnh nhà.

 

Tin, Ảnh: Ng.Anh

Các tin khác