Hội Thảo Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Tại Sóc Trăng
26/10/2015, 10:33 (GMT+7)

Vào lúc 08h00 ngày 23/10/2015 tại Hội trường Khách sạn Quê Tôi TP.Sóc Trăng đã diễn ra cuộc Hội thảo phát triển Du lịch Cộng đồng do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Tham dự Hội thảo có hơn 40 đại biểu các tỉnh vùng ĐBSCL và TP.HCM, các nhà Doanh nghiệp, các khu, điểm Du lịch, các chùa của tỉnh Sóc Trăng cùng tham dự.

Nội dung chính của Hội thảo nhằm phát triển du lịch cộng đồng tại Sóc Trăng nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

Hội thảo đã được nghe báo cáo đề dẫn hội thảo “phát triển Du lịch Cộng đồng tại tỉnh Sóc Trăng” của ông Lâm Vĩnh Phương – Nghệ sĩ ưu tú, Thạc sỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sóc Trăng . Đại biểu hội thảo đã được xem và nghe các ý kiến có giá trị của các Đại biểu Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, công ty Vòng Tròn Việt, và nghe Trung tâm Thông tin Xúc Tiến Du lịch An Giang phát biểu về kinh nghiệm phát triển Du lịch cộng đồng tại An Giang.

Về mô hình du lịch Homestay: Đại diện khách sạn Quê tôi thành phố Sóc Trăng giới thiệu mô hình du lịch Homestay Mai Huyên ở xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, thành phố Sóc Trăng cho Đại biểu Hội thảo được biết nhằm quảng bá loại hình du lịch này. Đây là loại hình du lịch Homestay của người dân tộc Khmer đã dược đưa vào sử dụng trong những năm gần đây, sức chứa khoảng từ 20 – 30 khách/lượt với những hoạt động khá phong phú như: đi xe đạp, vắt sữa bò, đánh bắt cá, tham gia đổ bánh xèo, nấu cháo gà, thu hoạch bắp (ngô), v.v… Đặc biệt đã có một số khách nước ngoài đã đến nơi này như: khách Đức, Pháp, Bỉ… ngoài ra du khách còn được xem tòa tháp thờ Phật với văn hóa rất đặc biệt của người Khmer.

Hội thảo cũng được nghe ý kiến của Trung tâm TTXTDL Bến Tre, TTXT Phong Điền, UBND huyện Châu Thành (Sóc Trăng), huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng).

Qua cuộc Hội thảo, Đại biểu tham dự hiểu rõ thêm về Du lịch Cộng đồng hơn, để về địa phương mình xây dựng kế hoạch tốt hơn.

Hội thảo kết thúc lúc 11h50” cùng ngày trong không khí hân hoan và phấn khởi.

 

 

Nguyễn Trần Lê

Các tin khác