Tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch
21/10/2015, 8:1 (GMT+7)

Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch tại TP. Cần Thơ. Thời gian từ ngày 13 – 18/10/2015. Lễ khai giảng có sự tham dự của Ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, cùng hơn 80 học viên của lớp cùng tham dự.

Để tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã thành lập đoàn gồm các cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và phòng Văn hóa và Thông tin của các huyện, thị, thành của tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch làm trưởng đoàn để tham gia lớp học.

Tham dự lớp học có khoảng hơn 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đến từ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, một số trường Đại học, phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các phường của một số tỉnh, thành phố thuộc duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long. 

Khóa học được lãnh đạo, chuyên gia giảng dạy với những nội dung đang được quan tâm trong 4 chuyên đề chính về: Tổng quan về du lịch Việt Nam – Ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Tác động của sự biến đổi khí hậu đối với hoạt động du lịch – PGS.TS Phạm Trung Lương; Hội nhập kinh tế quốc tế và những tác động tới ngành du lịch Việt Nam – TS Lê Đăng Doanh - Chuyên gia kinh tế cao cấp; Du lịch cộng đồng – TS Phạm Hồng Long  - Trưởng khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Qua khóa tập huấn, giúp trang bị thêm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong lĩnh vực du lịch có thêm kinh nghiệm quản lý, xúc tiến du lịch, cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như những định hướng phát triển du lịch của từng địa phương trong thời gian tới.

 

Trần Đạt

Các tin khác