Tin: Hội nghị
2/10/2015, 8:43 (GMT+7)

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2015 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, (số 02, phố Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) Ban Tổ chức Hội nghị đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tuần Văn hóa Du lịch ĐBSCL tại Hà Nội năm 2015”.

Tham dự và chủ trì Hội nghị: ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL. Đại biểu tham dự có các vị của các Bộ ngành Trung Ương và đại diện lãnh đạo các Sở VH,TT&DL các tỉnh ĐBSCL.
Nội dung chính của Hội nghị là tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch ĐBSCL tại Hà Nội năm 2015. 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL có ý kiến: Tổ chức tuần Văn hóa Du lịch ĐBSCL tại Hà Nội năm 2015 vào thời điểm cuối năm 2015, qua đó để giới thiệu, chuẩn bị công bố năm du lịch quốc gia năm 2016; Yêu cầu đại biểu tham dự quán triệt tốt kế hoạch tổ chức của Tuần Văn hóa Du lịch ĐBSCL 2015; Các tỉnh thành, các địa phương xem đây là một trong những sự kiện Văn hóa lớn năm 2015, qua tuần lễ này nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản Văn hóa Du lịch đặc sắc của vùng ĐBSCL với nhân dân thủ đô Hà Nội nói riêng, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế nói chung; Khẳng định tiềm năng du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội các tỉnh ĐBSCL.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến các Đại biểu tham dự: Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Long An, Sở Du lịch Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Công an Hà Nội….
Kết luận Hội nghị ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL có ý kiến: Qua Tuần Văn hóa Du lịch này là làm sao cho du khách hiểu được gì ở ĐBSCL là một điều cần làm; Về văn hóa di sản đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ, các làng nghề ĐBSCL, ẩm thực ĐBSCL, về đời sống người dân ĐBSCL nói chung…mang dấu ấn đậm nét của ĐBSCL, làm tiền đề cho năm du lịch quốc gia Kiên Giang 2016 của ĐBSCL. Trên tinh thần kế hoạch chung của Bộ, các tỉnh, thành ĐBSCL sẽ tham gia và chúc Tuần Văn hóa Du lịch ĐBSCL sẽ thành công tốt đẹp và mang lại hiệu quả cao.
                                                                    
Bài và ảnh: Nguyễn Trần Lê

Các tin khác