Không khí xuân trên địa bàn Thành Phố Vị Thanh
13/2/2015, 7:59 (GMT+7)

Nhìn những cây lá xanh mơn mởn, đâm chồi nảy lộc cùng với cái cảm giác se se lạnh của tiết trời đã báo hiệu một mùa xuân nữa lại về. Một năm lại đi qua, một năm mới – xuân Ất Mùi sắp bắt đầu, tất cả người dân trên mọi miền đất nước nô nức lại đón chào mừng xuân mới, mừng ngày khởi đầu cho một năm mới tràn đầy hy vọng với những ước mơ, hạnh phúc vào nhà.

Chợ hoa trên đường Trần Hưng Đạo

Khắp các tuyến đường trên địa bàn TP.Vị Thanh, không khí tết đã nhộn nhịp và tràn ngập sắc màu. Những ai có dịp đi ngang qua khu vực chợ đêm ở đường 1-5, bờ kè kênh Xáng Xà No trên đường Trần Hưng Đạo thì sẽ cảm nhận ngay một cái tết đang cập kề. Đường phố những ngày qua đang thay áo mới, khắp nơi vàng rực hoa vạn thọ, hoa mai, hồng thắm, cát tường…Người dân từ trẻ già đến chợ hoa tíu tít trò chuyện, ngắm nhìn và chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mình

Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì: “tết là phải vui, phải đẹp, phải mới”. Chính vì vậy, trong những ngày qua tại các khu như: siêu thị, Chợ Cái Nhúc, cửa hàng quần áo…rất đông người dân đến mua sắm bánh mức, quần áo mới, những vật dụng cần thiết trong gia đình…Nhà người dân, các cơ quan ban ngành cũng được sơn, quét vôi lại tươm tất, trang hoàng, sạch sẽ….Tất cả là để chuẩn bị cho một cái tết thật chu đáo và ấm áp.

Những người đi làm ở xa cũng được nghỉ về quê ăn tết, tại bến xe khách ở Vị Thanh, lượng hành khách đổ về ngày một đông dần. Người ta nói rằng, tết là ngày của sự đoàn tụ và ấm cúng. Cho nên, dù có đi đâu, ở bất cứ nơi nào, nhưng khi đến tết thì cũng phải về thăm nhà, về với ông bà, cha mẹ, về với mảnh đất nơi đã sinh ra mình. Đó chính là thể hiện tưởng nhớ tổ tiên mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc.

 Cũng giống như những nơi khác ở mọi miền đất nước, trên địa bàn TP.Vị Thanh, không khí đón tết Nguyên đán – mừng xuân Ất Mùi 2015 đã đến rất gần, len lõi vào từng góc phố, từng ngôi nhà và trong tim của từng người dân ở Hậu Giang.

 

                                                                                                                 Bài: PTQ

 

Các tin khác