Hội Nghị Tổng Kết Ngành
30/1/2015, 9:54 (GMT+7)

Vào lúc 13h30’ ngày 29/01/2015 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tiến hành Tổng kết ngành năm 2014 và triển khai kế hoạch công tác năm 2015. Đến tham dự Hội nghị có đông đủ đại biểu các Sở, Ban ngành tỉnh Hậu Giang và hơn 60 đại biểu công tác trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh nhà.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Chiêu Quí, TUV-PGĐ Sở thay mặt cho Ban Giám đốc Sở thông qua báo cáo hoạt động của ngành trong năm 2014 (bao gồm thành tích hoạt động của các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và công tác gia đình). Thông qua phương hướng hoạt động cơ bản của một số mặt công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2015. Đặc biệt năm 2015 là năm có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước: Kỷ niệm  85 năm thành lập Đảng CSVN; 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;… Cán bộ công nhân viên chức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

            Hội nghị cũng được nghe Đ/c Nguyễn Duy Tân, PGĐ Sở thông qua báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và dự thảo kế hoạch phát động thi đua năm 2015 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang. Trong đó Đ/c nêu kết quả xếp hạng  năm 2014 của các đơn vị huyện, thị, thành như sau:

-          Hạng nhất: Ngành VHTTDL huyện Châu Thành A

-          Hạng nhì: Ngành VHTTDL huyện Long Mỹ

-          Hạng ba: Ngành VHTTDL thị xã Ngã Bảy

-          Hạng tư: Ngành VHTTDL huyện Phụng Hiệp

-          Hạng năm: Ngành VHTTDL huyện Vị Thủy

Hội nghị cũng đã được 08 ý kiến đóng góp của Đại biểu tham dự Hội nghị. Trong đó, nhiều Đại biểu góp ý về bảng xếp hạng thi đua, đa số Đại biểu chưa thực sự đồng tình về cơ cấu chấm điểm của Sở.

            Tổng kết Hội nghị Đ/c Võ Văn Tánh, TUV- GĐ Sở có một số ý kiến như sau:

-Trước tiên Đ/c thay mặt lãnh đạo Sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu.

-Về vấn đề thi đua, năm 2015 Ban Giám đốc Sở sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác thi đua để các huyện, thị, Thành phố, các đơn vị trực thuộc tham gia góp ý dân chủ, cụ thể, tạo sự công bằng, phù hợp hơn, tạo sức bật tốt hơn để lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và của tỉnh nhà trong năm 2015.

-Về việc xây dựng xã nông thôn mới: tới đây Ban chỉ đạo tỉnh sẽ quan tâm đặc biệt hơn so với năm 2014.

-Về việc giao chỉ tiêu năm 2015: đề nghị các đơn vị, phòng kế hoạch nghiệp vụ… xem xét lại một cách cụ thể hơn để có thể cân nhắc, tu chỉnh các chỉ tiêu phù hợp hơn.

-Về các chế độ đối với ngành: còn có sự chênh lệch giữa Hậu Giang và các tỉnh bạn, Ban Giám đốc tiếp tục ghi nhận và trình các cấp có thẩm quyền nhằm nâng lên một bước, đảm bảo tính phù hợp chung.

-Về cán bộ viên chức trong ngành: có một số diễn viên, cán bộ lớn tuổi chưa có cơ chế cụ thể để giải quyết. Ban Giám đốc tiếp tục xem xét và sẽ có hướng đề xuất về trên; Đối với các đồng chí trẻ tuổi cần đào tạo cho phù hợp.

-Về việc hoạt động của công chúng ở các loại đám tiệc: tiếp tục chỉ đạo các hoạt động này phù hợp với văn hóa lễ hội, phù hợp với pháp luật hiện hành.

- Đồng chí yêu cầu cán bộ viên chức trong ngành cần quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2015.

- Toàn ngành quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2015 để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cuối cùng, Đ/c thay mặt Ban Giám đốc Sở chúc toàn thể Đại biểu năm mới thắng lợi mới, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

                                                                                   

N.V.Hoàng

 

Các tin khác