Hội Nghị Tổng kết Công tác Đảng
22/1/2015, 10:4 (GMT+7)

Được sự chỉ đạo của Đảng Ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, Đảng Ủy Sở VH,TT&DL tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Hội nghị diễn ra vào lúc 7h30 ngày 21 tháng 01 năm 2015 với sự tham dự của 126 Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở VH,TT&DL tỉnh.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị của Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang có Đ/c Nguyễn Thành Út – P.Bí thư Đảng Ủy; Về phía Đảng Ủy Ban Giám Đốc Sở có Đ/c Võ Văn Tánh – TUV, Giám đốc Sở; Đ/c Võ Chiêu Quý – TUV, P.Giám đốc Sở; Đ/c Phạm Sơn Hà – Bí Thư Đảng Ủy, P.Giám đốc Sở cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo Ban thường vụ Đảng Ủy, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng Ủy Sở.

            Qua hơn một buổi làm việc trên tinh thần nghiêm túc, Hội nghị đã thông qua các báo cáo hoạt động thực hiện Nghị quyết công tác Đảng năm 2014, Nghị quyết nhiệm vụ công tác Đảng năm 2015 và có 05 ý kiến tham gia đóng góp cho Hội nghị. Tổng kết Hội nghị đã thông qua các quyết định khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu công tác Đảng cho phong trào năm 2014. Trong đó có 02 Chi bộ được khen thưởng tiêu biểu là Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Chi bộ Thư viện tỉnh; các Chi bộ còn lại đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh năm 2014 và có 23 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 17 đồng chí Đảng viên đạt thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

                                       

                                      

Về Chỉ đạo Hội nghị: Đ/c Nguyễn Thành Út - P.Bí thư Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang có một số ý kiến như sau:

1. Một là:

            - Trong thực hiện nhiệm vụ 10 năm thành lập tỉnh, ngành VH,TT&DL tỉnh Hậu Giang đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp Văn hóa nói riêng và cho sự phát triển KT – VH – XH của tỉnh nhà nói chung đã có những thành tích đáng kể.

            - Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng thì các đồng chí đã cụ thể hóa được các Nghị quyết của Đảng, triển khai cho các Chi bộ và Đảng viên thực hiện và triển khai chỉ thị số 03 – CT/TW về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

            - Về xây dựng Đảng bộ, Chi bộ: các đồng chí đã triển khai chỉ thị số 29 của Tỉnh Ủy Hậu Giang về việc nâng cao năng lực Lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức, cơ sở Đảng.

            - Các đồng chí đã khắc phục những hạn chế, thực hiện kiểm điểm phê bình và tự phê bình trong năm vừa qua.

            - Về công tác xây dựng Đảng, công tác Tổ chức Cán bộ,…các đồng chí đã thực hiện được những bước cơ bản, trong đó có quy hoạch, đào tạo cán bộ, dự nguồn, kết nạp Đảng viên mới; công tác bảo vệ chính trị nội bộ….

         2. Hai là về hạn chế: Đ/c Nguyễn Thành Út chỉ ra những hạn chế cơ bản để Đảng Ủy Sở rút kinh nghiệm cho hướng chỉ đạo tới:

            - Cần quan tâm hơn nữa công tác chính trị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ Đảng viên, nắm bắt kịp thời công tác tư tưởng đối với công nhân viên chức.

            - Cần cụ thể hơn trong xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu…

            - Công tác kiểm tra, giám sát cần đưa ra những vấn đề cụ thể để kiểm tra, giám sát.

3. Về phương hướng tới: Đ/c Nguyễn Thành Út - P.Bí thư Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh cũng đã nêu cụ thể:

            - Cần giữ vững 55 xã, phường đạt chuẩn văn hóa.

            - Về phía Chính quyền: phấn đấu đạt hạng cao nhất và xã nông thôn mới năm 2015 (cần đạt 03 xã, các xã còn lại đạt từ 09 – 12 tiêu chí).

            - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

            - Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ sắp tới và thực hiện tốt chỉ thị 15 của Tỉnh Ủy Hậu Giang về việc lấy phiếu tín nhiệm.

           

Hội nghị kết thúc với sự cảm ơn của Đ/c Phạm Sơn Hà – Bí Thư Đảng Ủy, P.Giám đốc Sở, đồng chí thay mặt cho Đảng Ủy, Ban Giám đốc Sở hứa tiếp thu những kiến chỉ đạo của Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, đồng thời kêu gọi sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ để năm 2015 đạt thành tích xuất sắc hơn, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ đặt ra so với năm 2014. Cuối cùng đồng chí chúc toàn thể đại biểu năm mới thắng lợi mới, thành công mới và an khang thịnh vượng.

Bài:Nguyễn Văn Hoàng

 

 

 

Các tin khác