Đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
13/11/2013, 10:15 (GMT+7)

(HG) - Ngày 12-11, ông Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đã chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII về phát triển du lịch Hậu Giang đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 (nghị quyết), trước khi trình Tỉnh ủy xem xét và quyết định. Tham dự cuộc họp còn có đại diện các sở, ngành có liên quan.

Ông Trần Thành Lập (đứng), Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau gần 10 năm thành lập tỉnh, cũng là khoảng thời gian du lịch Hậu Giang phải đối mặt với nhiều khó khăn, khi xuất phát điểm thấp, chưa xây dựng được điểm đến hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là nghèo nàn về sản phẩm du lịch. Vì thế, du lịch Hậu Giang vẫn được xem là tiềm năng chưa khai thác và sử dụng hiệu quả.

 

Mục tiêu dự thảo nghị quyết đề ra để phát triển du lịch Hậu Giang là phát huy tiềm năng và lợi thế của du lịch với sự đầu tư thỏa đáng; xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng du lịch; phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Vì thế, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là phải đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch; nâng cao nhận thức và giáo dục cộng đồng về du lịch; nâng cao nguồn nhân lực du lịch…

 

Ông Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc xây dựng dự thảo nghị quyết. Bởi, khi nghị quyết được thông qua, sẽ là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh chỉ đạo triển khai và từng bước thực hiện một cách hiệu quả. Đây sẽ là “cú hích” mới để phát triển du lịch tỉnh nhà một cách bài bản. Vì thế, cần nhanh chóng bổ sung những ý kiến đóng góp của các sở, ngành có liên quan để hoàn thiện dự thảo nghị quyết trong tháng này để trình Tỉnh ủy xem xét.

 

Tin, ảnh: V.TRÀ

 

Các tin khác