Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm việc tại Hậu Giang
3/6/2013, 7:55 (GMT+7)

Ngày 17/3, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và đoàn cùng đi.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh
(đứng) phát biểu chỉ đạo

        Tại buổi làm việc, Hậu Giang đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2012. Năm 2012, tình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, đúng hướng và đạt mục tiêu đề ra, nổi bật là 19/19 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao, đạt trên 14%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên 11.650 tỷ đồng, tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 5.700 tỷ đồng.

        Về tình hình triển khai công tác văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch năm 2013, tỉnh đăng cai tổ chức các giải thể thao khu vực toàn quốc như đăng cai tổ chức giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2013, đăng cai tổ chức giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2013 và đăng cai tổ chức giải Bóng chuyền vô địch trẻ toàn quốc năm 2013. Tỉnh đang lập và triển khai 2 dự án “Xây dựng loại hình du lịch cộng đồng tại vùng khóm Cầu Đúc, ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh”, “Bảo tồn và phát huy chợ nổi Ngã Bảy gắn với phát triển du lịch sông nước miệt vườn”.

        Hậu Giang cũng đã kiến nghị với Bộ trưởng và đoàn công tác xem xét, hỗ trợ vốn đầu tư cho một số hạng mục công trình, dự án và giải quyết một số kiến nghị, như bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang, có ý kiến với các bộ, ngành liên quan hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Hậu Giang đầu tư xây dựng các công trình: sân vận động, khán đài đường đua ghe Ngo, Thư viện tỉnh, trường nghiệp vụ văn hóa, thể thao và du lịch, khu hậu cứ đoàn nghệ thuật tổng hợp, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng… Hỗ trợ kinh phí tổ chức và đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình phục vụ Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch vùng đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ lần thứ VI-2014 do Hậu Giang đăng cai tổ chức. Xem xét hỗ trợ tỉnh trong việc tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh gắn với kỷ niệm 40 năm chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch dự kiến tổ chức vào cuối năm 2013.

Quang cảnh buổi làm việc

        Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh nhận định: Lĩnh vực thể dục thể thao, du lịch tại tỉnh đã được quan tâm, đầu tư, có nhiều chuyển biến, phong trào thể dục, thể thao có sự chuyển biến tích cực. Lĩnh vực du lịch đang bước đầu hình thành quy hoạch và tranh thủ đầu tư của các doanh nghiệp. Chợ nổi Ngã Bảy ra đời trước, có đặc điểm khác với chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, tỉnh đang có kế hoạch khôi phục lại, tạo ra các bến bãi tốt hơn, vào sâu hơn nữa là khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, khu căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, rừng tràm Vị Thủy. Tỉnh cần có sự quan tâm lớn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để thúc đẩy sự phát triển văn hóa, du lịch địa phương.

        Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết: Hậu Giang có tuyến kênh xáng Xà No nối liền Vị Thanh với Cần Thơ có tiềm năng lớn về du lịch đường sông. Du lịch đường sông là một ưu thế lớn của đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có Hậu Giang, bên cạnh đó còn có thế mạnh về du lịch miệt vườn với các vườn cây ăn trái, ao cá. Hậu Giang có quy hoạch thành phố Vị Thanh có tầm xa, khu hành chính Ủy ban nhân dân là công trình mang quy mô hoành tráng, có tính mỹ thuật và chất lượng cao. Dự án xây dựng, tôn tạo Khu di tích Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch là một công trình quan trọng của tỉnh vì đây là một chiến thắng lớn. Kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh cần có sự thống kê thành quả đạt được trong 10 năm qua bằng những con số biết nói./.

Du Nguyên
(Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang)

Các tin khác