Tập huấn công tác đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm
22/8/2017, 9:14 (GMT+7)

Vừa qua, tại hội trường UBND phường Ngã Bảy, Hội LHPN phường Ngã Bảy phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho 26 chị là chủ hộ kinh doanh dịch vụ đường phố trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi tập huấn


          Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến một số nội dung như: Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành; phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; Thông tư hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Hướng dẫn lưu mẫu thức ăn, sổ theo dõi lưu mẫu thức ăn; Hướng dẫn cách xử lý côn trùng trong khu vực bếp ăn…

          Kết thúc buổi học, các hộ kinh doanh được đánh giá kiến thức bằng phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm và phương pháp làm bài kiểm tra. Các cơ sở kinh doanh đạt yêu cầu sẽ được cấp “Giấy chứng nhận đã qua bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm”, và Giấy chứng nhận này sẽ là một trong những điều kiện để cơ quan có thẩm quyền cấp “Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm”.

          Thông qua lớp tập huấn giúp cho các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn./.

    Lê Thị Cẩm Hồng

 

Các tin khác