Phụng Hiệp - Tọa đàm “Vai trò phụ nữ trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”
10/5/2017, 15:34 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 10/5/2017, hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hội LHPN huyện Phụng Hiệp tổ chức Tọa đàm “Vai trò phụ nữ trong đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề vi phạm an toàn thực phẩm của các cơ sở mua bán, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, đồng thời vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó ghi nhận 22 ý kiến của cán bộ, hội viên và nhân dân đang mua bán, sản xuất, kinh doanh, trong đó có 05 ý kiến kiến nghị đối với các cấp lãnh đạo, các ngành chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hàng quán, tạp hóa và có biện pháp xử lý mạnh đối với các cơ sở mua bán, sản xuất, kinh doanh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ngoài ra còn 09 ý kiến đề nghị hỗ trợ cách phân biệt giữa sản phẩm an toàn và sản phẩm không an toàn; cách nhận biết các thực phẩm có ướp các chất hóa học độc hại gây nguy hiểm sức khỏe con người và các nội dung, quy trình sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Buổi tọa đàm nhận được sự đồng tình và hưởng ứng cao của người dân địa phương, giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình hơn trong việc phát hiện, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm để các ngành chức năng kịp thời xử lý./.

Huyền Nhung – Hội LHPN huyện Phụng Hiệp

Các tin khác