Hội thảo giới thiệu Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2017 - 2020
11/9/2017, 7:26 (GMT+7)

Thực hiện theo kế hoạch số 58/BCĐ-UBND ngày 4/7/2017 của Ban chỉ đạo Chương trình 824 về việc triển khai thực hiện “Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2017 – 2020” (Chương trình 824); Vừa qua, Sở KH&CN HG tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2017-2020”. Đại diện Cục SHTT, Ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục SHTT đã đến tham dự và đồng chủ trì Hội Thảo.

Quang cảnh Hội thảo

  Tham dự Hội thảo gồm có các đại biểu là chuyên gia đến từ Cục SHTT, thành viên Ban chỉ đạo, tổ thư ký, Sở ban ngành, các Phòng Kinh tế, kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và PTNT, HTX, cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh trong tỉnh. Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ Cục SHTT đã chia sẻ nhưng thông tin liên quan đến việc lựa chọn hình thức đăng ký nhãn hiệu phù hợp với các đặc sản mang địa danh tại địa phương và chia sẻ những kinh nghiệm quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ của Trung ương. Qua đó, giúp Ban chỉ đạo Chương trình của tỉnh lựa chọn các Phương án hỗ trợ phù hợp với địa phương mình.

Thông qua Hội thảo, Sở KH&CN - cơ quan thường trực Chương trình mong muốn giới thiệu rộng rãi đến các cá nhân, tổ chức kinh doanh, sản xuất thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh tham gia Chương trình 824; qua đó báo cáo kết quả khảo sát các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận đã được Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ và những Hợp tác xã kinh doanh, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh và đặc biệt là nhằm triển khai các nội dung kế hoạch thực hiện Chương trình 824.

Theo kế hoạch, Chương trình có những nội dung chủ yếu như sau: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về SHTT; Hỗ trợ các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh trong tỉnh đăng ký bảo hộ các tài sản trí tuệ và tập trung hỗ trợ phát triển các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận mang địa danh trong đó bao gồm: 01 chỉ dẫn địa lý Khóm Cầu Đúc Hậu Giang, 01 Nhãn hiệu chứng nhận và 05 nhãn hiệu tâp thể (Cam xoàn Phụng Hiệp, Quýt đường Long Trị, Xoài cát Hậu Giang, Chanh không hạt Hậu Giang và đăng ký nhãn hiệu tập thể Mãng Cầu Hậu Giang).

 

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo

Trong cuộc tọa đàm trao đổi, Ông Phan Ngân Sơn nhấn mạnh: “Để triển khai thành công và hiệu quả Chương trình phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các đơn vị trong tỉnh và đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia từ các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh và các chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận mang địa danh trong tỉnh”; Tại đây, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho việc triển khai thực hiện Chương trình 824 để từ đó Ban chỉ đạo có các phương án hỗ trợ phát triển các tài sản trí tuệ phù hợp với nhu cầu của các HTX, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trong tỉnh./.

Thu Hiền

Các tin khác