Tập huấn “Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ” tại Hậu Giang
26/6/2017, 7:42 (GMT+7)

Nhằm góp phần nâng cao năng lực quản lý về sở hữu trí tuệ của các cán bộ quản lý, cán bộ thực thi trong tỉnh và nhận thức của các hiệp hội, các tổ chức/cá nhân, hợp tác xã sản xuất kinh doanh trong tỉnh Hậu Giang. Ngày 21/6/2017, Sở KH&CN Hậu Giang phối hợp với Cục SHTT tổ chức lớp tập huấn “Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ” tại Hậu Giang.

Ông Trần Bá Quang - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có Bà Hà Thị Nguyệt Thu - Giảng viên Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo - Cục SHTT; Ông Trần Bá Quang - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang và 60 đại biểu tham dự là các cán bộ thực thi: Quản lý thị trường, Phòng PC46 - Công an tỉnh, Viện kiểm sát, Thanh tra tỉnh..; các Sở ban ngành có liên quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên Minh Hợp tác xã; các cán bộ quản lý ở địa phương là các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã và thành phố và các doanh nghiệp, HTX kinh doanh sản xuất trên địa bàn tỉnh.

 

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thay mặt lãnh đạo Sở Ông Trần Bá Quang phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đã nêu rõ tầm quan trọng của SHTT trong thời kỳ hội nhập kinh tế, quốc tế sâu rộng như hiện nay. Trong đó phải kể vai trò của thực thi quyền SHTT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực thi quyền không chỉ ở những cơ quan quản lý, cơ quan thực thi mà các cá nhân, tổ chức, HTX kinh doanh phải biết cách để tự bảo vệ mình và không xâm phạm của người khác.

Tại lớp tập huấn giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về sở hữu trí tuệ, khái quát về thực thi, tiền đề cho việc thực thi, các biện pháp thực thi và hướng dẫn đánh giá hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Thông qua Lớp tập huấn cũng là diễn đàn để cán bộ của Cục SHTT, cán bộ của Sở, các cán bộ quản lý có liên quan cùng trao đổi với nhau các vấn đề về chuyên môn và thực tiễn, góp phần giải quyết tốt nhất các nhu cầu của xã hội đối với vấn đề về SHTT.

Thu Hiền

Các tin khác